1 วันเที่ยวเพลินเชิญช้างกลาง แหล่งเที่ยวท้องถิ่น เที่ยวชุมชน

0
2254
เที่ยวท้องถิ่น

เที่ยวท้องถิ่น เที่ยวชุมชน เที่ยวช้างกลาง

เที่ยวท้องถิ่น

เที่ยวท้องถิ่น เที่ยวชุมชน เที่ยวช้างกลาง กราบขอพรพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ วิถีชุมชน พื้นที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติพืชผลทางการเกษตรและชุมชนเข้มแข็ง

เที่ยวท้องถิ่น

วันเดียวเที่ยวช้างกลางได้สถานที่แรกที่มาถึงช้างกลางแล้วต้อง​(ห้าม)​พลาดคือจะต้องได้กราบขอพรพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์​(เทวดาแดนใต้)​และเพื่อเป็นมงคลสูงสุดของชีวิตเราต้องได้กราบครบทั้งจิตวิญญาณบารมีและสรีระของพ่อท่านคล้ายเริ่มจากกราบสรีระที่วัดธาตุน้อยกราบบารมีที่วัดราษฎร์บำรุงและกราบจิตวิญญาณที่วัดสวนขัน​ อ่านต่อ เส้นทางธรรมะ เที่ยวท้องถิ่น พากราบขอพรพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์​เทวดาแดนใต้

เที่ยวท้องถิ่น

ช้างกลางเป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติพืชผลทางการเกษตรและชุมชนเข้มแข็งเพราะฉะนั้นต้องไม่พลาดที่จะต้องสัมผัสวิถีชุมชนช้างกลางเที่ยวท้องถิ่น

เก็บกิน มัลติเบอรรี่ กันสดๆคาต้นเลยทีเดียว

เที่ยวท้องถิ่นสบู่สารสกัดจากธรรมชาติ Subuttra Farm

ทดลองทำขนมลาเตาถ่านสูตรโบราณชมกลุ่มเลี้ยงผึ้งโพรงไทยชมฟาร์มผักเที่ยวสวนผลไม้ตามฤดูกาลต่อด้วยเลือกเที่ยวน้ำตกที่มีให้เลือกและสัมผัสมากมาย เช่น น้ำตกท่าแพน้ำตกหนานจลน้ำตกคลองทองออกน้ำตกสอยดาว

เที่ยวท้องถิ่น

น้ำตกท่าแพ

เที่ยวท้องถิ่น

กลุ่มวิสาหกิจทำผ้าบาติก/มัดย้อมสวนขัน

เที่ยวท้องถิ่นกลุ่มวิสาหกิจเลี้ยงผึ้งโพรงไทยบ้านคลองปีก

แล้วถ้าหิวร้านอาหารขึ้นชื่อคาเฟ่เก๋ๆของช้างกลางก็ขึ้นชื่อมีเมนูเฉพาะถิ่นของขึ้นชื่อของแต่ละร้านให้เลือกมากมายเช่นเรือนผักกูดลินคาเฟ่เขาเหมนรีสอร์ทบัสคาเฟ่เจบีเรินเราหรือร้านข้าวแกงริมทางก็อร่อยได้รสชาติและบรรยากาศเที่ยวท้องถิ่นตกตอนเย็นพระอาทิตย์ตกทะเลภูเขาที่จุดชมวิวเขาเหมนก็สวยงามไม่แพ้ใครเลยเชียวละครับ

เที่ยวท้องถิ่นบัสคาเฟ่ที่นี่เลย

เที่ยวท้องถิ่นเรินเรา

เขาเหมน

เที่ยวท้องถิ่นเขาเหมน รีสอร์ท

ขอขอบคุณการเดินทางดีๆที่มาจากท่านพี่สุเทพ เกื้อสังข์ รอง ผอ.อพท. ,พี่มิงค์ อพท.,พี่เก๋ วิถีคีรีทัวร์

อ่านต่อเรื่องราวเที่ยวดีๆที่นี่ เที่ยวท้องถิ่น