ชาวเที่ยวท้องถิ่นที่รักการออกกำลังกายด้วยกีฬาแบดมินตันมารวมกันตรงนี้ จะเล่นให้สนุก มันต้องเลือกอุปกรณ์หรืออาวุธครบมือก่อนครับ บทความนี้จะพาชาวเที่ยวท้องถิ่น เลือกไม้แบดกันก่อนคร้าบ เลยเอาเทคนิคการเลือกไม้แบด สำหรับคนที่พึ่งจะเริ่มตีมาฝากกันครับ

ไม้แพง ไม่ได้แรงเยอะ และเล่นมันส์ขึ้นนะครับ อย่าเข้าใจผิด ..

ไม้ที่เข้ามือ คือไม้ที่พอดี และเหมาะกับแรง สกิล และการใช้งาน เหมือนไอเท็มในเกมเลยครับ เลือกอย่างไรมาลองดูกันครับ

เที่ยวท้องถิ่น life a local

สังเกตุที่ก้านไม้แบดก่อนเลย
ยิ่งแรกๆ ถ้าแรงน้อย เพิ่งตี สกิลไม่ค่อยหวือหวา รู้สึกว่าตีไม่ไป อาจเป็นเพราะเราโดนไม้ก้านแข็งมาครับ ยิ่งถ้าเป็นไม้แพงๆของพวกนักกีฬา ให้ฟันธงไว้ก่อนเลยว่าแข็งแน่นอน ถ้าแรงไม่ดี จะตีไม่ไป และอาจทำให้เกิดอาการเจ็บไหล่และข้อมือด้วยครับบ

มือใหม่ ควรเริ่มที่ไม้ก้านอ่อน หรือกลางครับแล้วแต่กำลังของแต่ละคน ไม้จะช่วยให้เรามีกำลังใจ เพราะเราจะตีได้แรง ตบได้ดี พอดีกับแรงข้อมือเราที่เพิ่งเริ่มเลย แต่ถ้าคนมีแรงมากขึ้นก็ค่อยๆกระเถิบขึ้นมากลางๆ จะช่วยให้จังหวะเราดีขึ้นครับ

เที่ยวท้องถิ่น life a localเลือกไม้ที่บาลานส์ ต้องหัวหนัก 295 mm
ไม้ที่หัวหนัก จะให้แรงเหวี่ยงที่สูงครับ ตามหลักฟิสิกส์เลย ลูกของคนเริ่มตี เกมจะไม่ค่อยเร็วมาก ยังมีเวลาให้เราเหวี่ยงไม้ตีได้ ซึ่งถ้าเรามีไม้หัวหนักพอ ซัก 295 mm จะช่วยให้ไม้ส่งลูกได้ดี ไม่ต้องใช้ข้อมือเยอะ ถ้าไม้หัวเบา แล้วเราไม่มีแรง ตีไม่ไป จะบันเทิงฝ่ายตรงข้ามแน่นอน ตบยับ ยัดหลัง ยิ่งไปกว่าใครพันด้ามทับของเก่า บาลานส์ของไม้ก็จะหัวเบาไปอีก โดยเฉพาะเราเองมิน่าลูกตบเบาหวิวของเราไม่ทำงานเลย

เที่ยวท้องถิ่น life a local

น้ำหนักต้องพอดี ^_^ น้ำหนักไม้นะไม่ใช่น้ำหนักผู้เล่น
อย่าใช้ไม้หนักไป เพราะมันกินกำลังร่างกายและบาดเจ็บง่ายมากๆครับ โดยเฉพาะไม้แพงๆ หรือไม้นักกีฬา แนะนำให้ใช้ไม้ที่ 4U หรือ 84 กรัมลงมาครับ ยิ่งเบาก็บังคับง่าย แต่ๆๆ หัวไม้ต้องหนักนะครับ ถ้าไม้เบาด้วย หัวเบาด้วย ตายๆๆ ตีไม่ไปแน่นอน นอนพัก ตีโต้หน้าบ้านเหมือนเดิมแน่นวล

ชาวเที่ยวท้องถิ่นตอนเลือกให้เอามืองอๆก้านดูครับ ไม้สมัยนี้มันทน ถ้าถามพนักงานขาย อาจได้คำตอบที่ผิดมา เลือกๆเอาเองดีสุดคับ เช่นเดียวกันกับหัวไม้และน้ำหนัก ลองมาเหวี่ยงๆ มาถือๆดูก็ได้ รู้สึกได้ว่ามันโอเครไหม จะมีทริคมือใหม่เรื่องอะไรมาศึกษาและเตรียมเก่งเพื่อเล่นสนุกไปด้วยกันครับ

===========================

เที่ยวท้องถิ่น life a local

?#ก๊วนมันส์ดีแบดมินตัน ?

? เวลา 19.30-00.00 น. สนามแบดมินตัน15คอร์ต ลาดปลาเค้า….

?มีนัดมามันส์กันทุกๆ จันทร์ – พุธ Ladies Night – เสาร์ BUFFET

===========================

✅ พี่เกิด ?083-203-3332

✅Line : https://bit.ly/3mHiLXH

✅Facebook : https://bit.ly/2Vcf5Sc

เที่ยวท้องถิ่น