เที่ยวท้องถิ่นชวนเที่ยวกางเต็นท์เล่นน้ำตกที่ภูธารา 5 แก่งในที่เดียวกัน  น้ำโคตรใส สีเขียวมรกต มวกเหล็ก จ.สระบุรี มาเติมพลังให้กับร่างกายที่ต้องการน้ำตกที่นี่เหมาะมาก เปิดเต็นท์มาก็เจอน้ำตก บรรยากาศโคตรดี ทั้งร่มรื่นเย็นสบายสายน้ำใส ๆ ไหลตลอดทั้งปี เสียงธรรมชาติกึงก้องฮีลเราได้ดีทีเดียว

แนะนำจุดกางเต็นท์เพิ่งเปิดใหม่! ที่คนยังไม่รู้จัก ตั้งอยู่บนถนนเส้นเดียวกันกับ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ถ้ามาจากทางตัวเมืองมวกเหล็ก สระบุรี จะเลยน้ำตกเจ็ดสาวน้อยมา 3 กิโลเมตร ทางเข้าอยู่ขวามือ ไฮไลท์ที่นี่คือ มี 5 แก่ง ค่ากางเต็นท์หลังละ​ 200 บาท ค่าใช้ไฟฟ้าจุดละ 100 บาท มีเต็นท์ให้เช่า นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้  มีห้องน้ำ และมีไฟฟ้าให้แสงสว่าง มีร้านอาหารขาย (ส้ม ไก่ย่าง ตามสั่ง และเครื่องดื่มต่าง ๆ) และรถเก๋งเข้าถึง ไม่ต้องลุย จอดรถตรงกางเต็นท์ได้จ้าาา

เที่ยวท้องถิ่น life a localเที่ยวท้องถิ่น life a local เที่ยวท้องถิ่น life a localค่าบริการและไฟฟ้าสำหรับผู้นำเต็นท์มากางเอง (ทุกขนาด) ค่าบริการเต็นท์ละ 200บาท/คืน จำกัด 2 ท่าน (ไม่รวมไฟฟ้า และเครื่องนอน) หรือจะเช่าเต็นท์ มีค่าบริการเต็นท์ละ 500บาท/คืน จำกัด 2 ท่าน (รวมไฟฟ้า อาหารเช้า และเครื่องนอน) Check-in: ตั้งแต่ 13:00 – 20:00 . และ Check-out: ก่อน 12:00 . วันรุ่งขึ้น ที่นี่จะขอรบกวนไม่ส่งเสียงดัง หลังเวลา 22:00 . ครับ (เที่ยวท้องถิ่น ณ ช่วง เดือน มีค 2564 ) ห้องน้ำอยู่ในระหว่างการปรับปรุงครับ อาจจะยังไม่ดีเท่าที่ควรครับ

เที่ยวท้องถิ่น life a localเที่ยวท้องถิ่น life a localเที่ยวท้องถิ่น life a local

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Phutara Glamping : (เที่ยวท้องถิ่น ณ ช่วง เดือน มีค 2564 )

ถ้าหากเข้าพักเกิน 2 ท่าน คิดเพิ่มท่านละ 100 บาท ทั้ง 2 กรณี เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ไม่คิดครับ

ถ้าหากต้องการใช้ไฟฟ้า คิดเพิ่มจุดละ 100 บาท

ณ ตอนนี้ Fly sheet หรือ Tarp จะยังไม่คิดค่าบริการ แต่รบกวนไม่ใหญ่จนรบกวนลูกค้าเต็นท์อื่นนะครับ

ไฟฟ้ามีปลั๊ก main ให้ใกล้ๆกับจุดกางเต็นท์ทุกจุด รบกวนนำปลั๊กพ่วงมาด้วยนะครับ

ไม่อนุญาตให้ใช้แอร์เคลื่อนที่/พกพา ทุกประเภทครับ (พัดลมใช้ได้)

เที่ยวท้องถิ่น life a local

สำหรับเต็นท์ที่ติดรถยนต์ รบกวนสอบถามอีกทีครับ

ทำอาหารและมีร้านอาหารให้บริการ สามารถนำอาหารเข้ามาทำเองได้ ใช้เป็นเตาแก๊ส/เตาสนาม ไม่อนุญาตให้ใช้เตาไฟฟ้า เนื่องจากกลัวจะกระชากไฟครับ

-ที่ลานมีร้านอาหารและเครื่องดื่มเปิดบริการตั้งแต่เช้า จนถึงเวลา 20:00 . ครับ และมีหมูกระทะจำหน่าย (พร้อมเตา ถ่าน กระทะ)

สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ แต่รบกวนขอให้น้องๆอยู่แค่ในเต็นท์ของท่าน เนื่องด้วยเหตุผลของความสะอาด และไม่รบกวนผู้อื่นครับ

ลานกางเต็นท์ มีน้ำตกทั้งหมด 5 แก่ง มีระดับความลึกตั้งแต่ 0.5-5 เมตร สามารถเล่นน้ำได้ เด็กสามารถเล่นน้ำได้ มีน้ำทั้งปี ไม่แห้ง ไหลและตกตลอดปีครับ

ลานกางเต็นท์ของเรา มี พื้นปูน พื้นดิน และพื้นทรายครับ

เที่ยวท้องถิ่น life a local

ช่วงนี้จะยังอนุโลมให้จอดรถด้านล่าง(ที่จุดกางเต็นท์ของท่าน)ได้ เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัยของรถยนต์ของท่าน แต่เรียนแจ้งให้ทราบไว้ก่อนว่า ในอนาคต จะอนุญาตให้เพียงแค่นำรถยนต์ลงมา เพื่อขนถ่ายสัมภาระ และอุปกรณ์ต่างๆ แล้วรบกวนลูกค้าวนรถขึ้นไปจอดด้านบนครับ

ข้อมูลการเดินทาง และติดต่อจอง

 พิกัด : ชื่อน้ำตกภูธารา  มวกเหล็ก สระบุรี (ใกล้ ๆ กับน้ำตกตายาย)

GPS  : https://goo.gl/maps/YdHbqifaquKfrxuV8

 เบอร์โทร :  092-894-4036 

 Innox จองได้ที่เพจ >> Phutara Glamping

เที่ยวท้องถิ่น life a local

เที่ยวท้องถิ่น