เที่ยวท้องถิ่นพาหาร้านกาแฟดังย่านพหลโยธิน35 แน่นคุณภาพจริงๆร้านนี้ ORBiT espresso ร้านเล็กๆที่คุณภาพ บรรยากาศ ลงตัว ภายในร้านตกแต่งให้ดูเป็นกันเอง อบอวลไปกับบรรยากาศของกลิ่นกาแฟ บาริสต้า พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการทานกาแฟ เมนูกาแฟของทางร้านร้านก็มีหลากหลายให้เลือกสรร ทั้งแบบร้อน และแบบเย็นและที่สำคัญราคาดีเข้าถึงได้

เที่ยวท้องถิ่น life a local

ร้านกาแฟขนาดเท่าตู้คอนเทนเนอร์เล็ก อยู่บริเวณปากซอยพหลโยธิน 35 สามารถเดินมาจาก BTS เมเจอร์รัชโยธินระยะทางไม่ไกลเท่าไรหากขับรถมาแนะนำให้ขับตรงไปในซอยนิดหน่อยจะเจอที่จอดรถตรงโค้งในซอยครับ

เที่ยวท้องถิ่น life a local

ภายในร้านมีที่นั่งอยู่นิดหน่อยครับ จะมีที่นั่งที่เคาเตอร์สำหรับนั่งดูการชงกาแฟ และก็จะมีที่นั่งริมหน้าตาที่แสงสวยๆ ครับ สำหรับเมนูร้านนี้จะมีทั้งกาแฟและ non-coffee สำหรับคนที่ไม่ทานกาแฟครับ

เที่ยวท้องถิ่น life a local

ORBiT espresso มาจาก orbit ในภาษาอังกฤษมีความหมายว่าวงโคจร แล้วใส่คำว่า espresso เข้าไป เปรียบเสมือนวงโคจรของเอสเปรสโซ่ คุณเม บาริสต้า ผู้เปลี่ยนวิถีชีวิตตัวเองจากพนักงานประจำแล้วหันเข้าสู่วงการกาแฟอย่างจริงจังเพื่อเดินทางขึ้นดอยไปพบกับชาวบ้านเกษตรกร แล้วเกิดเป็นแรงบันดาลใจนำเมล็ดพันธุ์จากชาวบ้านมาคั่วเพื่อส่งเสริมให้คนบนดอยมีรายได้ จนกลายมาเป็นแบรนด์จากดอยสู่เมือง คั่วเมล็ดกาแฟขายในแบบฉบับของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า ORBiT espresso 

เที่ยวท้องถิ่น life a localเที่ยวท้องถิ่น life a local

ส่วนตัวชอบที่ทางร้านมีทั้งเมล็ดคั่วอ่อน คั่วกลางให้เลือก บางคนชอบเปรี้ยว บางคนไม่ชอบเปรี้ยว เลือกตามความชอบได้เลย  สำหรับคนที่ชอบกาแฟคั่วอ่อน รสชาติสดชื่น

เที่ยวท้องถิ่น life a local

ORBIT signature

พิสมัย  70.- : เบสเหมือนกาแฟโบราณแบบโอเลี้ยงใส่นมอัลมอนด์และเติมความหวานด้วยน้ำเชื่อมน้ำตาลดีเมอร์ราราที่มีรสคาราเมล ทอฟฟี่อ่อนๆ และมีขนมไม้โบราณวางอยู่ด้านบน รสชาติอร่อยลงตัวมาก

เที่ยวท้องถิ่น life a local

Stun 90.- : Mocktail ที่มีเบสเป็นน้ำฝรั่งเป็นหลักและน้ำแอปเปิ้ลเขียวและใส่มัทฉะลงไปอีกเล็กน้อยเป็นเมนูที่ทานแล้วสดชื่นมากมีความหวานอมเปรี้ยวและมีรสมัทฉะอ่อนๆดีงามทานแล้วก็อยากเบิ้ลอีกซักแก้ว

เที่ยวท้องถิ่น life a local

Strength  90.- : กาแฟพิเศษในเมนู เป็นกาแฟดำเย็นมีรสเผ็ดเล็กน้อยมีใส่ฟองนมท๊อปด้วยชิ้นเชอรี่และที่พิเศษคือมีโรยด้วยงาที่เบรินมานิดหน่อยได้กลิ่นหอมมากเลย

ORBiT espresso BKK สาขา พหลโยธิน 35 ที่นี่ เปิดทำการ 07:30-18:00 (ทุกวัน)เที่ยวท้องถิ่น life a local

 

เที่ยวท้องถิ่น