เที่ยวท้องถิ่นสายลุย การเดินทาง(ไม่)สิ้นสุดทางเพื่อน ภูเก็ต-พังงา EP.2

0
1602

‘ เรื่องกินเรื่องใหญ่ วางแผนกันก่อนว่าเราเตรียมพื้นที่ท้องกันไว้อย่างไรบ้าง

มาเริ่มกันเลยเที่ยวท้องถิ่น ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีของกินหลากหลาย เนื่องจากเป็นเมืองที่ได้รับอิทธิพลทางด้านการกินจากหลายเชื้อชาติ อาหารพื้นเมืองบางอย่างมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง คนที่มาท่องเที่ยวที่ภูเก็ตส่วนใหญ่ต้องลองอาหารพื้นเมือง ที่นี่ได้รับอิทธิพลจากจีนฮกเกี้ยนเพราะฉะนั้นอาหารบางอย่างก็จะคล้าย ๆ กับอาหารที่ปีนัง มาเลย์ และสิงคโปร์ซึ่งมีบรรพบุรุษเป็นจีนฮกเกี้ยนเหมือนกัน

หมี่ฮกเกี้ยน ชื่อเราอาจจะฟังดูไม่คุ้นหูในกลุ่มคนทั่วไป แต่ถ้าสายชิม สายกิน คงไม่ไม่พลาดชื่อนี้ “ร้านหมี่อ่าวเก” เป็นร้านที่ทุกคนไปกินแล้วจะต้องบอกต่อ เพราะหมี่ร้านเขาอร่อยจริง มีหลายเมนูหมี่หั้ยเลือกหลายอย่าง หมี่หุ้นผัด บี้หุ้นใส่ไข่ ห่อหมกสวนบัว บะจ่าง หมี่ผัดฮกเกี้ยน ใส่ไข่ บี่หุ้นหมี่ หมูสะเต้ะ หมี่ผัด หมี่ผัดใส่ไข่ลวก หมี่ผัดใส่ไข่ลวก หมี่ผัดฮกเกี้ยน อาหาพื้นเมืองภูเก็ต มีให้เลือกหลากหลายเมนูมาก อร่อยมาก ต้องไปลอง ราคาไม่แพงทั้งรสชาติอาหารและความเป็นมิตร และก็ขอคำแนะนำหาร้าน Unseen ที่รีวิวและแนะนำโดยคนท้องถิ่น ทำให้เราได้ไปต่อ

ตามล่าหากินต่อ สถานีต่อไปตามหาของหวานๆเย็นๆ “ขนมอาโป้ง” เนื้อแป้งบางกรอบรสละมุน ส่วนประกอบที่สำคัญคือ แป้ง กะทิและน้ำตาล

วิธีการทำคือ กลิ้งแป้งบนกระทะทรงกลมที่ตั้งอยู่บนเตาอั้งโล่ พอสุก ก็เอาออกมาม้วนให้เป็นทรงกลม ขนมรสชาติหวานๆมันๆ

“โอ้เอ๋ว” วุ้นสีขาวๆใสๆ ทำจากกล้วยน้ำว้าและเมล็ดโอ้เอ๋วที่นำเข้าจากปีนัง ใส่ถั่วแดงและเฉาก๊วย (คนภูเก็ตเรียกวุ้นดำ) โปะหน้าด้วยน้ำแข็งไสและราดน้ำแดง+กลิ่นนมแมว เป็นขนมหวานที่คลายร้อนได้ดีมาก

‘ ถนนถลางและซอยรมณีย์ 

เป็นถนนสายประวิติศาสตร์อันเก่าแก่ ตรงช่วงนี้จะมีอาคารตึกแถวเก่าที่มีรูปแบบเดิมๆเกาะกลุ่มกันอยู่เป็นจำนวนมากรวมถึงร้านค้า ร้านอาหารต่าง เริ่มต้นจาก สี่แยกถ.ถลางตัดกับถ.ภูเก็ตไปจนสุดสี่แยกตัดกับ ถ.เยาวราช มีตึกแถวกว่า 151 คูหาโดยมีตึกแถว ตัวตึกมี รูปแบบการตกแต่ง ช่องหน้าต่างโค้งตามแบบสถาปัตยกรรมยุคนีโอคลาสสิค มีลวดลายที่ดงามเน้นธรรมชาติเถาไม้ ใบไม้ และรูปสัตว์ ตึกแถวบริเวณนี้มี ลักษณะ เด่นอยู่ที่ประตูด้านหน้า เป็นแบบบานเฟี้ยมไม้เก่าแก่ ช่วงเสาจะ กว้างเท่ากับตึก 2 คูหารวมกัน มีการนำ ศิลปะการเจาะช่อง หน้าต่างและ ลวดลายปูนปั้นแบบอาร์ตเดโคมาใช้ได้อย่าง กลมกลืน และสวยงาม

ซึ่งในปัจจุบันบ้านเรือนและ อาคารหลายหลัง ก็ได้มี การทาสีใหม่ แต่ยังคงรูปแบบเดิมไว้ นอกจากนี้ยังมีซอยรมณีย์ ซอยเล็กๆระหว่างเส้นถนนถลาง มีอาคาร สีสันหลายสีทั้งชมพู เหลือง น้ำเงิน เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่เราก็ไม่พลาดถ่ายรูปกันรัวๆ ตึกเก่าแบบชิโน-โปรตุกีสถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2446 เนื่องจากการทำเหมือง แร่ที่เติบโตทำให้ชาวจีน และชาวตะวันตก ต่างหลั่งไหลเข้ามาที่เมืองภูเก็ตเป็นจำนวนมาก เมื่อเข้าสู่เขตเทศบาลเมือง ภูเก็ตสิ่งแรกที่ผู้ไปเยือนจะรู้สึกสะดุดตาก็คือตึกเก่า ที่ตั้งตระหง่านอยู่ในย่านการ ค้าเก่าเเก่ของเมือง เป็นอาคารสไตล์ ชิโนโปรตุกีสที่ผสมผสานเอาความเป็นศิลปะตะวันตกและตะวันออก เข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน จนเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเมืองภูเก็ต ตึกเก่าเหล่านี้กระจายอยู่ทั่วตัวเมืองภูเก็ต สามารถเดินชม ได้อย่างต่อเนื่องนะชาวเที่ยวท้องถิ่น

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยหลายเจ้าให้เที่ยวไปกินไปอย่างเพลิดเพลินและทางเทศบาล เมืองภูเก็ต ก็ได้เห็นถึง ความสำคัญของสถาปัตยกรรมเหล่านี้ โดยได้ทำการอนุรักษ์รูปแบบสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสนี้ ไว้และจัดให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ของการท่องเที่ยว จัดให้มีเส้นทางเดินชมเมืองเก่าภูเก็ต เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ สัมผัสกับความสวยงามของบ้านเรือนเก่าแก่ ของภูเก็ต และสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส ที่สวยงาม พร้อมๆกับได้ สัมผัสวัฒนธรรมและวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ ของคนภูเก็ตและ ที่สำคัญ อาหารอร่อยเลื่องชื่อการเดิน ชมเมืองเก่า เสน่ห์แห่ง ชิโนโปรตุกีส เป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การศึกษาเป็นอย่างมาก

เย็นย่ำตะวันลาลับขอบฟ้า

หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้มาชมอาทิตย์อัสดงที่ แหลมพรหมเทพ ถือว่ายังมาไม่ถึงหรือ เรียกว่า เป็นเป็นการท่องเที่ยวที่ยังไม่สมบูรณ์ตามแบบฉบับของการมาเที่ยวเมืิองภูเก็ต แหลมพรหมเทพจัดเป็นหนึ่งใน จุดชมอาทิตย์ตกก่อนใครที่สวยที่สุดในเมืองไทย เป็นแหลมที่อยู่ใต้สุดของเกาะภูเก็ตห่างจากตัวเมืองประมาณ 19 กม.มีลักษณะเป็นแหลมโค้งไล่ระดับทอดตัวสู่ท้องทะเล รอบข้างแวดล้อมด้วยต้นตาลที่ขึ้นแทรกอยู่เรียงรายตาม ต้นหญ้าที่พัดพลิ้วด้านขวาเป็นหาดในหานและเกาะมัน ส่วนด้านซ้ายจะมองเห็นหาดในยะซึ่งเป็นหาดเล็ก ๆโดย ทั่วไป นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเที่ยวหรือพักที่หาดใด พอช่วงใกล้เย็นพากันมาชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ

หากมาเที่ยวในวันที่อากาศดี ท้องฟ้าเปิด มีเมฆน้อย บรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพจะสวยงามมาก หากมาในฤดูร้อนมีทุ่งหญ้าสีทองขึ้นปกคลุมสวยงามมาก มองเห็นเกาะแก้วน้อย เกาะแก้วใหญ่และเกามัน ส่วน ในฤดูฝนจะเป็น เป็นสีเขียวรอบๆ แหลมพรหมเทพเป็นโขดหินขนาดใหญ่ยามคลื่นลมแรงจะเห็นฟองคลื่นสีขาว กระทบโขดหินงดงามยิ่งนัก แหลมพรหมเทพ ถือเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเก็ต ชาวบ้านจะเรียกกันว่า แหลมเจ้า ซึ่งจากริมหน้าผาตลอดแนวลงสู่แปลายแหลม จะมีโขดหินให้สามารถเดินลงไปได้จนถึงปลายแหลม พร้อมกับชมวิวน้ำทะเล สีเขียวมรกต และมองเห็นเกาะแก้วที่อยู่หน้าแหลม ส่วนด้านขวาจะเป็นแนวหาดทรายยาวสวยงาม นอกจากความงามยามดวงตะวันลับฟ้าแล้ว

แหลมพรหมเทพยังมี ประภาคารกาญจนาภิเษก เป็นอีกหนึ่งจุดสนใจ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติทรงครองราชย์ 50 ปีแล้ว ประภาคารแห่งนี้ยังใช้เป็นเครื่องหมายในการเดินเรือ เนื่องจากจังหวัดภูเก็ตถือเป็นหนึ่งในศูนย์กลางของเส้นทางคมนาคมทางทะเลที่สำคัญแห่งท้องทะเลอันดามัน ภายในแหลมพรหมเทพ ทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยามมากในหมู่นักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ยามเย็น เป็นช่วงเวลาที่ให้ความรู้สึกโรแมนติก

และน่าประทับใจอย่างมากที่แหลมพรหมเทพ จะเห็นเป็นขอบฟ้าที่ทองค่อยๆเรือนรางหายไปพร้อมกับดวงอาทิตย์อัสดงสุดแสนงดงาม โดยเฉพาะช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงมีนาคม ที่จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาแวะชมกันอย่างหนาแน่นเป็นพิเศษ แอบแว้บไปเก็บบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพ เต็มอิ่มกับการเสพบรรยากาศทางธรรมชาติท้องก็เริ่มเรียกร้องหาของอร่อย มาตามต่อว่าเราควรจะจัดสมนาคุณให้กับพุงน้อยๆของเราด้วยเมนูอะไร

ใช่แล้วครับ ไปทานอาหารทะเลที่หาดราไวย์ น่าจะเป็นอาหารทะเลที่มีราคาถูกที่สุดในเกาะภูเก็ต เพราะเราไปซื้ออาหารทะเลที่ชาวบ้านนำมาขายตามตามแผงริมหาด แล้วนำไปให้ทางร้านปรุงให้ ตลาดปลาที่หาดราไวย์ถือว่าเป็นแหล่งซีฟู๊ดชั้นดีที่พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายนำอาหารทะเลสดๆตัวเป็นๆขายกันเต็มแผงตามแนวฝั่งถนน แต่ละร้านราคาไม่ต่างกันมากต่อรองราคาได้สบายยยยอย่าลืมไปที่นี่หล่ะชาวเที่ยวท้องถิ่น

ส่วนฝั่งตรงข้ามแผงที่ขายซีฟู้ดก็จะมีร้านอาหารให้เลือกหลายร้าน บริการรับทำอาหารสดจากที่เราซื้อมา ราคาในการทำถ้าครึ่งกิโลกประมาณ50-75บาทและ1กิโลอยู่ที่100บาทโดยประมาณ อยากกินอาหารทะเลแท้ๆก็ต้องแบบนี้แหละ พิกัด อยู่บริเวณหาดราไวย์ข้างๆท่าเทียบเรือราไวย์ แผงอาหารทะเลขายตั้งแต่เช้าถึง3ทุ่ม ร้านอาหารเปิดถึง4ทุ่ม

ทางเราเลือกร้าน  “มุขมณี ซีฟู้ด” เราเลือกซื้อของสดด้วยตนเองที่ตลาดปลาราไวย์ นำเข้ามาให้แม่ครัวที่ร้านประกอบอาหารเป็นเมนูต่างๆ ได้อร่อย ราคากูก รสชาติดีทีเดียว มีหลากหลายเมนูอาหารทะเลให้ได้ชิมกัน หรือถ้าใครอยากจะเลือกซื้อของสดด้วยตนเองที่ตลาดปลาราไวย์ ก็สามารถนำเข้ามาให้แม่ครัวที่ร้านประกอบอาหารเป็นเมนูต่างๆ ได้ เมนู “กุ้งผัดซอสมะขาม” โดยจะเลือกใช้กุ้งแชบ๊วยขนาดกำลังกิน เนื้อแน่น หวานเด้ง มาทอดให้กรอบนอกนุ่มใน และราดด้วยซอสมะขามรสกลมกล่อม โรยหน้าด้วยหอมเจียว หัวหอม และขึ้นฉ่าย เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ  “หมึกนึ่งมะนาว” ที่จะนำหมึกกล้วยทั้งตัวมาบั้งให้เป็นแว่นๆ ราดน้ำนึ่งมะนาวที่ปรุงจี๊ดจ๊าดถึงเครื่องทั้งกระเทียม พริก มะนาว ผักชี ถูกปากคนชอบรสแซ่บ

ร้าน “มุขมณี ซีฟู้ด” ถนนวิเศษ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จ.ภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

เดินย่อยอาหารมาแอบส่องไนท์ไลฟ์ของนักท่องเที่ยว ที่ซอยบางลา

ก่อนจะมาหาดป่าตองที่ภูเก็ต เคยได้ยินหลายคนให้นิยามสถานที่แห่งนี้กันว่า “ชีวิตเริ่มต้นเมื่อยามราตรี” เมื่อ มีโอกาสได้มาสัมผัสบรรยากาศของหาดป่าตอง ต้องบอกเลยว่าที่นี่ถือ เป็นชายหาดที่สวยงามและเต็มไปด้วยวิถีชีวิตที่มีสีสันอันหลากหลายด้วยผู้คน ต่างเชื้อชาติที่มีจุดหมายปลายทางเดียวกันนั่นคือการมาพักผ่อน…

ปกติแล้วในตอนกลางวัน หาดป่าตอง จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวมาจากทั่วทุกสารทิศ เดินทางมาเพื่อชมความสวยงามของท้องทะเลอันดามัน เพราะหาดป่าตอง เป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศไทย เป็นชายหาดทรายขาวละเอียด จึงเหมาะแก่การเล่นน้ำ อีกทั้งเป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และที่หาดป่าตองนี้เอง ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นเป้าหมายในการเดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ตของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากที่สุด โดยที่ “หาดป่าตอง” จะมีร้านค้า สถานบันเทิง ธนาคาร ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวอย่างพร้อมสรรพ

นอกจากนี้ ยังมีห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่และมีชื่อเสียงมาก คือ จังซีลอน ความคึกคักของซอยบางลา จะปรากฏให้ทุกสายตาของนักท่องเที่ยว ได้เดินเข้ามารวมตัวกัน ในยามราตรี ที่ซอยบางลาจะถูกปิดถนนทั้งสาย เพื่อเป็นถนนคนเดิน ที่มีนักท่องเที่ยว ทั้งไทย และต่างชาติ เดินไปมา เลือกหาร้านนั่งดื่มในยามราตรี สีสันของป่าตอง โดยเฉพาะยามค่ำคืน เรียกว่า ตระการตากับบรรดาร้านต่างๆที่เปิดเรียงรายอยู่มากมายในถนนแห่งนี้ ทั้งสถานบันเทิง ผับ-บาร์ ร้านขายสินค้านานาชนิด สร้างแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต้องแวะเวียนมายังถนนเส้นนี้ เพื่อสัมผัสกับความบันเทิง ณ ชายหาดป่าตอง สร้างความสนุกสนาน และความมีชีวิตชีวาให้แก่บรรดานักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบเสน่ห์ยามค่ำคืนและถือเป็นไฮไลท์ของหาดป่าตองโดยแท้  จะใช้เส้นทางแยกจากทางหลวงหมายเลข 402 (ทางเลี่ยงเมือง)   เป็นระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตรจนถึง อ.กะทู้ แล้วเดินทางต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 4029 ซึ่งจะเป็นถนนสายหลักเพียงเส้นทางเดียวที่เชื่อมโยงพื้นที่จากตัวเมือง ภูเก็ตสู่หาดป่าตอง ความคึกคักของซอยบางลา จะปรากฏให้ทุกสายตาของนักท่องเที่ยว ได้เดินเข้ามารวมตัวกัน ในยามราตรี ที่ซอยบางลาจะถูกปิดถนนทั้งสาย เพื่อเป็นถนนคนเดิน ที่มีนักท่องเที่ยว ทั้งไทย และต่างชาติ เดินไปมา เลือกหาร้านนั่งดื่มในยามราตรี


สีสันของป่าตอง โดยเฉพาะยามค่ำคืน เรียกว่า ตระการตากับบรรดาร้านรวงที่เปิดเรียงรายอยู่มากมายในถนนแห่งนี้  ทั้งสถานบันเทิง ผับ-บาร์ ร้านขายสินค้านานาชนิด สร้างแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต้องแวะเวียนมายังถนนเส้นนี้ เพื่อสัมผัสกับความบันเทิง ณ ชายหาดป่าตอง สร้างความสนุกสนาน และความมีชีวิตชีวาให้แก่บรรดานักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบเสน่ห์ยามค่ำคืนและถือเป็นไฮไลท์ของหาดป่าตองโดยแท้ ได้เวลากลับไปพักผ่อนพรุ่งนี้ลุยกันต่อจ้า…

‘ ยามเช้าอันแสนสดชื่นกลางเมืองภูเก็ต

วันนี้ต้องเดินทางกลับแล้วเลยต้องตืนเช้าเพื่อทำกิจกรรมที่วางไว้ให้ครบ เริ่มด้วยหาของกินอร่อยๆสไตล์ท้องถิ่นก่อนเลย  ถ้าได้ลองเที่ยวที่ใดสักแห่งหนึ่ง เราก็จะต้องมองหาและตามหาความเป็นออลิจินัล หรือความเป็นท้องถิ่นของสถานที่นั้นๆเช่นกัน ภูเก็ตจังหวัดนี้มีครบครันทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งร้านอาหารมากมาย เรามาลองตามล่าหาของดีเมืองภูเก็ตกัน เริ่มที่นี่เลย “ร้านหมอมูดง” ร้านอาหารพื้นเมืองของชาวภูเก็ต

ร้านหมอมูดงเป็นร้านอาหารพื้นบ้านของภูเก็ตที่ชื่ออาจจะแปลกอยู่ซักหน่อย แต่รสชาติอาหารถือว่าไม่เป็นรองใคร ถ้าอยากลองทานเมนูที่ในตัวเมืองไม่ค่อยมี เช่น ปลายัดไส้ ลำเพ็งต้มส้ม หอยขมผัดชะพลู น้ำพริกฉิ้งฉ้างทอด ใบเหลียงผัดน้ำมัน แกงคั่วหอยขม และอีกมากมาย และชอบรสจัดๆ รสชาติอาหารถิ่นของชาวภูเก็ตได้ดีทีเดียว บรรยากาศจะเป็นร้านริมป่าชายเลนที่แห้งเหือดเล็กน้อย  จัดเป็นสวนที่มีสระน้ำเล็กๆ ตรงกลางซึ่งรายล้อมด้วยกระท่อมเล็กๆบรรยากาศแบบบ้านๆ ง่ายๆ สบายๆ มีกระต๊อบให้นั่งแบบแยกเป็นสัดส่วน ดูร่มรื่นดี

ให้ลูกค้าเข้ามานั่งพื้นทานกับโต๊ะเตี้ยๆ ได้ฟีลลิ่งของร้านบ้านๆ ดี บริการก็เป็นกันเองครับ อาหารจานไม่ใหญ่ ถ้าไปกันหลายคนอาจต้องสั่งหลายจาน หรือหลายอย่างหน่อย ส่วนเรื่องราคาอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้ถูก แต่ก็ไม่แพงเว่อร์ ร้านจะอยู่ในซอยหมอมูดงครับ มีป้ายบอกทางชัดเจน ทางมาจากตัวเมืองภูเก็ต คือ ให้วิ่งถนนเจ้าฟ้าตะวันออกมุ่งหน้าไปทางหาดราไวย์ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยป่าหล่าย ทางเดียวกับทางไปสวนสัตว์ภูเก็ต ขับเลยสวนสัตว์มาเกือบสุดซอยจะมีทางแยกซ้ายมือเป็นซอยหมอมูดงครับ จากนั้นก็ตามป้ายไปเลย ทางร้านมีที่จอดกว้างขวางครับ หากได้เที่ยวภูเก็ตก็อย่าลืมแวะชิมของดีท้องถิ่นร้านนี้ แล้วนำมาแชร์อวดกันเพื่อชาว Life a Local บ้างนะครับ

The Feelsion Cafe “ฟีลฉัน”  คาเฟ่สุดชิคในเมืองภูเก็ต

ที่ใครได้ลองมาร้านนี้แล้วแล้วต้องหยิบกล้องถ่ายรูปหรือมือถือขึ้นมาแชะกันรัวๆด้วยสไตล์การแต่งร้านที่มีความลงตัว บางมุมมองเหมือนงานกองถ่ายหนัง บางมุมดูแบบวินเทจ ลองหามุมที่น่ารักในแบบของตัวเองดูนะครับ ฟีลฉันคาเฟ่ ตั้งอยู่ทางไปสะพานหิน อยู่ด้านหลังร้านนายเหมือง จุดสังเกตสำหรับคนที่นึกไม่ออกจริงๆคือ ห้องสมุดชุมชน จะเจอร้านนายเหมืองด้านหน้า เลี้ยวเข้าไปซอยเล็กๆข้างๆได้เลยจะเจอฟีลฉันคาเฟ่ตั้งอยู่ หน้าร้านตามภาพด้านบนเลย ที่จอดรถบอกเลยว่าเพียบ สะดวกสบายมาก

เมนูที่มีมากมายระรานตา เมนูขนมไทย เมนูวาฟเฟิล ไอศกรีมโฮมเมด อีกหลากหลายรส  เค้กนานาสายพันธ์ อาทิเช่น เค้กสังขยา ช็อคโกแลตเค้กเข้มข้น เค้กส้ม ลมอนทาร์ตที่ตัดเลี่ยน เค้กฝอยทองที่ฝอยทองแน่นมาก บราวนี่ชีสเค้ก เค้กมะพร้าวครีมพายที่ได้ชิมก็ละมุนลงตัว และเครื่องดื่มที่เด็ดดวงมากมาย ลองไปจิบชิมลิ้มความอร่อยและเพิ่มความสดชื่นในแบบฟีลฉัน 

แล้วก็ถึงเวลาที่เราต้องกลับมาชดใช้กรรม อิอิ.. เที่ยวเพลินมาก มาถึงสนามบินภูเก็ต ก็เตรียมปิดบันทึก “การเดินทาง(ไม่)สุดทางเพื่อน ภูเก็ต-พังงา” เดือน – ไก่ – อาร์ท – บอย – กบ

ขอขอบคุณข้อมูลประกอบการเดินทาง traveloka และ  uasean.com ติดตามรีวิวต่อที่นี่ เที่ยวท้องถิ่น