กินอยู่แบบโฮมสเตย์เที่ยวท้องถิ่นเลียนแบบชุมชนบ้านพรหมโลก

0
2322
เที่ยวท้องถิ่น

ชุมชนบ้านพรหมโลก

เที่ยวท้องถิ่น

พาเที่ยวท้องถิ่นที่ตำบลพรหมโลก ตัวอำเภอพรหมคีรี ตีนเขาหลวง มองจากหมู่บ้านจะเห็นเทือกเขาหลวงอันยิ่งใหญ่เด่นตระหง่านอยู่ข้างหน้า มีคลองนอกท่า ซึ่งเป็นสายน้ำเดียวของน้ำตกพรหมโลกเหมือนเส้นเลือดของหมู่บ้าน เป็นชุมชนอากาศดี อยู่กันง่ายๆ ชาวบ้านทำสวนผลไม้ ทุเรียน มังคุด และมีการท่องเที่ยวระดับชุมชนที่ยังเข้มแข็ง

เที่ยวท้องถิ่น

กินอยู่แบบโฮมสเตย์

พักบ้านชาวบ้านที่พรหมโลกที่พร้อมต้อนรับนักเที่ยวท้องถิ่นที่นี่ยังมีรีสอร์ทและมีโฮมสเตย์แบบสมัยใหม่ให้บริการด้วยสามารถติดต่อไปได้เลยที่ชมรมท่องเที่ยวโดยชุมชนพรหมโลกแล้วเราจะได้สัมผัสอะไรมากกว่าเข้าใจใชีชีวิตแบบชาวชุมชนได้เป็นอย่างดีโฮมสเตย์ของชมรมคือโฮมสเตย์แท้ๆอยู่กินในบ้านชาวบ้าน

เที่ยวท้องถิ่น

กิจกรรมเลียนแบบชุมชนบ้านพรหมโลก

อยากเที่ยวไหน ทำอะไร กิจกรรมสนุกๆ ทำขนมไทย ทำอาหารใต้ ทำผ้าบาติก ศิลปะท้องถิ่น เที่ยวน้ำตก เก็บผลไม้ เอาเป็นว่าชุมชนที่นี่ทำอะไรใช้ชีวิตอย่างไร นักท่องเที่ยวท้องถิ่นก็สามารถมาปลอมตัวการเป็นคนชุมชนที่น่ารักแห่งนี้ได้เลย ต้องการเที่ยวและเข้าพักกับชุมชน ติดต่อพี่สาว ผู้ประสานงานชมรมฯ โทร. 081-081 9150 ที่เพจ CBT Promlok

เที่ยวท้องถิ่น

ลุงอาทิตย์หนึ่งในสมาชิกชุมชนฯผู้คอยเปิดบ้านรอต้อนรับ บ้านที่ ร่มรื่น สะอาด กว้างขวาง มีต้นมังคุดให้เด็ดสอยกินได้ตามสบาย เป็นโฮมสเตย์ เหมือนมาพักบ้านญาติผู้ใหญ่เลยทีเดียว

น้ำตกพรหมโลก

เที่ยวท้องถิ่น

มาพรหมโลกต้องเที่ยวน้ำตกพรหมโลก น้ำตกสวยใหญ่ไหลมาจากเขาหลวง เป็นหน่วยพิทักษ์ของอุทยานแห่งชาติเขาหลวงด้วย ซึ่งหากเรามาเองจะทำได้เพียงชมวิวในจุดที่กำหนดและเล่นน้ำด้านล่าง แต่หากอยากสัมผัสมากกว่านั้น เที่ยวกับชุมชนจะมีไกด์ท้องถิ่นคุณบิวและทีมงานพาเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เห็นอะไรสวยงามและได้ชมจุดอันซีนที่ถ้ามาเองอาจจะไม่วีไอพีขนาดนี้เลย

วังปลาแงะ

เที่ยวท้องถิ่น

ปลาแงะ หรือ ปลาพลวง และวังปลาแงะก็เป็นสายน้ำเดียวกับน้ำตกพรหมโลกนั่นแหละครับ เป็นจุดที่ชาวบ้านชอบมาเล่นน้ำ เพราะน้ำค่อนข้างตื้นและใสแจ๋ว มีแนวฝายกันน้ำให้โดดน้ำเล่น ฝูงปลาพลวงว่ายไปมา เต็มรอบพื้นที่ ที่นี่มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร แวะไปพักผ่อนสบายๆ ได้เลยครับ

นักเที่ยวท้องถิ่นได้ท่องเที่ยว ได้เรียนรู้และสัมผัสความเข้มแข็งของชุมชนฯ รับรองว่าที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของการท่องเที่ยวในความทรงจำของนักเดินทางได้อย่างน่าจดจำ

ติดตามเรื่องราวดีๆที่นี่ เที่ยวท้องถิ่น