ชาวเที่ยวท้องถิ่น ต้องห้ามพลาดกิจกรรมดีๆมีเรื่องเที่ยวมานำเสนอ Car Rally 2 วัน 1 คืน กับ วันธรรมดาน่าเที่ยว เส้นทาง กรุงเทพฯ-ราชบุรี-กาญจนบุรี พร้อมชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศและของรางวัลพิเศษ จาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) ระหว่างวันที่ 11-12 สิงหาคม 2563 ในกิจกรรมครั้งนี้ไปที่ไหนกันบ้าง….

เที่ยวท้องถิ่น life alocal

ชุมชนวัดม่วง จ.ราชบุรี

ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ภายใต้โครงการไทยนิยมยั่งยืน บ้านม่วง มีอัตลักษณ์ที่โดดเด่นคือความเป็นชาติพันธ์ุไทยมอญ มีประเพณีวัฒนธรรมที่ยังคงอนุรักษ์สืบสานตั้งแต่รุ่นอดีตจนถึงรุ่นปัจจุบัน เช่นการเล่นสะบ้ามอญ การรำผีกระด้ง อาหารการกินที่โดดเด่นได้แก่ แกงมะตาด แกงบอน แกงหยวกกล้วย และขนมปลากิมเผือก

เที่ยวท้องถิ่น life alocal

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดม่วง โบสถ์เก่าอายุมากกว่า 370 ปีเจดีย์หนีน้ำต้นโพธิ์วัดม่วงที่ได้รับโล่รางวัล รุกขมรดกของแผ่นดินใต้ร่มพระบารมี นักท่องเที่ยวทุกท่านได้เข้ามาเยี่ยมชมเลือกซื้อสินค้าชุมชน และศึกษาเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวไทยมอญได้ ณ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดบ้านม่วง และจัดให้บ้านม่วงเป็นหมู่บ้านหนึ่งในเส้นทางการท่องเที่ยวอารยธรรมลุ่มน้ำแม่กลอง

ถ้ำกระแซ

เที่ยวท้องถิ่น life alocal

ถ้ำกระแซ เคยเป็นที่พักของเชลยศึกเมื่อครั้งสร้างเส้นทางรถไฟสายมรณะจากไทยไปพม่า เส้นทางรถไฟสายกาญจนบุรี-น้ำตก เป็นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ปัจจุบันสิ้นสุดที่สถานีรถไฟน้ำตก ภายในถ้ำโปร่ง และมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ มองจากปากถ้ำมาที่บริเวณทางรถไฟจะเห็นทิวทัศน์ที่งดงามและมองเห็นแม่น้ำแควน้อยอยู่เบื้องล่าง บริเวณนี้เป็นจุดที่สร้างทางรถไฟยากที่สุด เนื่องจากเส้นทางโค้งเลียบเขา

ถ้ำกระแซ ถือเป็นจุดชมวิวที่โด่งดัง และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี เพราะถือว่าเป็นจุดที่สวยที่สุด และอันตรายที่สุดของเส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ – น้ำตก หรือที่เรียกกันว่า “เส้นทางรถไฟสายมรณะ” (The Death Railway) สามารถเดินออกมาจากปากถ้ำแวะถ่ายรูปบนทางรถไฟได้ หากมองลงไปลอดทางรถไฟจะเห็นเป็นแม่น้ำแควน้อยไหลอยู่ทางด้านล่าง ทำให้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนมาเพื่อมาชมวิวเส้นทางรถไฟสายมรณะบริเวณถ้ำกระแซนี้ เป็นจำนวนมาก

เที่ยวท้องถิ่น life alocal

รีสอร์ทบ้านริมแคว แพริมน้ำ

บ้านริมแคว-แพริมน้ำ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทบนแพริมน้ำแห่งแรก ๆ ในเมืองกาญจน์ ที่มีกิจกรรมท่องเที่ยวอันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ด้วยมนต์เสน่ห์ของจุดชมวิวที่ขึ้นว่าสวยที่สุดในลำน้ำแควน้อย เพราะตรงข้ามกับเส้นทางรถไฟสายมรณะ ห้องพักสถานที่ต่างๆ

เที่ยวท้องถิ่น life alocal

กิจกรรมอันโดดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้…
– กิจกรรมล่องแพเปียก รับประกันความสนุกและปลอดภัย
– การแสดงแสง สี เสียงประวัติศาสตร์ รีสอร์ทแห่งเดียวที่สามารถแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์โดยใช้สถานที่จริง
– กิจกรรมรอบกองไฟ ขึ้นชื่อว่าเป็นหัวใจของบ้านริมแควแพริมน้ำ และเป็นอันดับหนึ่งในแถบแม่น้ำแควน้อย
– กิจกรรมสัมพันธ์สำหรับคณะที่ต้องการมาอบรมสัมมนา มีห้องสัมมนารองรับได้ถึง 300 – 500 ท่าน พร้อมห้องพักหรูหรา สะดวกสบายระดับ 4 ดาว หรือ ห้องพักแบบธรรมชาติในเรือนแพ ก็ได้บรรยากาศ facebook.com/banrimkwae2011

สำหรับเที่ยวท้องถิ่น ที่อยากร่วมกิจกรรมดีๆ Car Rally 2 วัน 1 คืน กับ วันธรรมดาน่าเที่ยว เส้นทาง กรุงเทพฯ-กาญจนบุรี จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) ระหว่างวันที่ 11-12 สิงหาคม 2563 นี้ ก็สอบถามเพิ่มไปที่นี่เลยครับบบ..

เที่ยวท้องถิ่น life alocal

เที่ยวท้องถิ่น