เที่ยวท้องถิ่น สายธรรมชาติ ต้อง!! ไม่พลาด แหล่งน้ำแร่ธรรมชาติที่ ระนอง

0
1922

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพยอดนิยม และมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในภาคใต้ สามารถมานอนแช่น้ำร้อน ธาราบำบัด ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ ในท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของสวนรุกขชาติรักษะวาริน ที่โอบล้อมด้วยภูเขา ธารน้ำ และป่าไม้ เที่ยวท้องถิ่น ชวนผ่อนคลายที่นี่

น้ำพุร้อนพรรั้ง 

ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว โดยน้ำร้อนมีลักษณะใสสะอาด ไม่มีกลิ่นกำมะถันและก๊าซไข่เน่า เกิดจากสายน้ำแร่ร้อน ไหลซึมออกมาจากผิวดิน และกระจายเป็นแอ่ง  สามารถเดินชมพันธุ์ไม้นานาชนิดสามารถแช่บ่อน้ำร้อนแบบแช่เท้า แบบแช่ทั้งตัว ที่อาบน้ำกลางแจ้ง ห้องสุขา ศาลาพักผ่อน ที่จอดรถ ร้านอาหาร และบ้านพัก เป็นต้น น้ำพุร้อนบ้านพรรั้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาอาบน้ำแร่ แบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ สปาบำบัดแช่น้ำธรรมชาติให้ปลาจัดการสบายตัวกันเลยทีเดียว

บ่อน้ำร้อนสวนสาธารณะรักษะวาริน 

เป็นบ่อน้ำร้อนซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาตินี้มีอยู่ 3 บ่อ คือ บ่อพ่อ บ่อแม่ และบ่อลูก ประกอบด้วยแร่ธาตุ ที่สำคัญ และเป็นแหล่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีสารกำมะถันเจือปนอยู่เลย ไม่มีกลิ่นของกำมะถันและมีความบริสุทธิ์ ซึ่งมีอยู่เพียงไม่กี่แห่งในโลก ถือเป็นน้ำบริสุทธิ์ มีบริการอาบน้ำแร่บำบัดรักษาสุขภาพผ่อนคลาย ความเมื่อยล้า ด้วยการบำบัดจากน้ำแร่ รวมถึงบริการแช่เท้าฟรีเพื่อผ่อนคลาย นอกจากนี้บริเวณใกล้บ่อน้ำร้อนได้จัดเป็นสวนสาธารณะรักษะวารินมีศาลาที่พักและห้องอาบน้ำร้อนไว้บริการด้วย จะพบเห็นกิจกรรมโยคะร้อนของผู้คนที่มาร่วมกิจกรรมจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

รีวิว ระนอง อื่นๆ ที่นี่ เที่ยวท้องถิ่น และ uasean.com