เที่ยวชิมกาแฟ-เพราะทุกเมล็ดคือเพชรแห่งกาแฟ ‘Red Diamond Specialty Coffee

0
4063
เที่ยว ท้องถิ่น-Life a local
เที่ยว ท้องถิ่น-Life a local

มากกว่าการดื่มกาแฟในแบบที่คุณชื่นชอบ โดยบาริสต้าที่ตั้งใจเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์เพื่อคุณโดยเฉพาะ ให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นพื้นที่สำหรับแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับกาแฟในทุกด้าน Red Diamond Specialty Coffee ลุยที่ยวท้องถิ่น ชิมกาแฟดีตามสไตล์ Life a Local กันเลย


ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดของเครื่องดื่มแล้ว บอกได้เลยว่าท่านยังตื่นเต้นกับเพลงที่ดูจะแตกต่างจากที่อื่นด้วยการใช้บรรยากาศเพลงจังหวะเดียวกับร้านแอลกอฮอล์ ผับ บาร์ดีๆนี่เอง ช่างปลุกใจดีทีเดียว

Red Diamond 

Specialty Coffee 

หน้าร้านเป็นประตูเหล็กบานใหญ่ ฝั่งซ้ายเป็นกระจกใสเผยให้เห็นเครื่องคั่วกาแฟ เมื่อเปิดเข้าไปบรรยากาศภายในร้านค่อนข้างมืด ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงเหล็ก ถัดเข้าไปเป็นบาร์ยาว เป็นพื้นที่วางเครื่องทำกาแฟ และมีเก้าอี้สำหรับผู้ที่อยากชมการทำกาแฟอย่างใกล้ชิดหรืออยากพูดคุยกับบาริสต้า

การพูดคุยเรื่องราวกาแฟที่มีหลากหลายกว่า 100 ชนิด เพื่อสร้างบรรยากาศการดื่มบรรยากาศของกาแฟนานาชนิดก็บอกเล่ากับทางบาริสต้า ส่วนชั้นสองจะให้ความสว่างที่เพิ่มขึ้น แสงธรรมชาติส่องเข้าถึง และชั้นสามเป็น Coffee Lab สำหรับผู้เรียนคอร์สกาแฟ

————–

ขั้นตอนการสั่งกาแฟที่ ..

Red Diamond 

————–

เลือกว่าท่านจะไปสายไหน เลือกเครื่องชงกาแฟ หรือ จะสาย Slow bar ทั้งสองสายคือเลือกวิธีการที่ต้องการดื่มก่อนแล้วค่อยเลือกเมล็ดกาแฟที่บอกได้เลยว่ามีเยอะมากและแต่ละเมล็ดพันธ์ก็มีเรื่องราวการเล่าเรื่องของของรสชาติ การให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน..บอกความต้องการเดี๋ยวบาทิสต้าจัดให้!!

เครื่องชงกาแฟที่ทางร้านมีมีความโดดเด่นแปลกตา Mavam Espresso Machine ที่มีความพิเศษคือเป็นเครื่องประเภท Under Counter ทำให้ผู้ดื่มและผู้ชงกาแฟได้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น เพราะไม่มีเครื่องใหญ่ ๆ มาตั้งขวางหน้า 

Trinity ONE เครื่องชงกาแฟขนาดกะทัดรัด มีความพิเศษตรงที่สามารถชงกาแฟได้หลายแบบภายในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็น French Press, Aeropress, Cold Brew, Cold Drip หรือ Chemex

Alpha Dominche Steampunk ที่ใช้แรงดันในการชงกาแฟ โดยเป็นการผสมระหว่าง French Press กับ Syphon และใช้กระดาษกรองในการดริปเพื่อไม่ให้กาแฟมีไขมัน จุดเด่นอีกอย่างของเครื่องนี้ก็คือควบคุมขั้นตอนการชงและสูตรจากแอพในแท็บเล็ต ทำให้ได้รสชาติที่สม่ำเสมอและคงที่ในทุกครั้งที่ชง 

หากคุณต้องการศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับกาแฟ ลองแวะมาที่ Red Diamond Cafe ร้านกาแฟสเปเชียลตี้และโรงคั่วในบรรยากาศดิบ ๆ ที่ตั้งอยู่ปากซอยสังคมสงเคราะห์ (ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์)  ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น หรือลองมาเริ่มต้นเปิดประสบการณ์ ที่นี่

สาขา เลียบทางด่วนรามอินทรา  โทรศัพท์ 0850442662

เครื่องดื่มที่แปลกและต้องลอง ทาง Life a Local อยากให้ลองก็จะมี

สนใจรีวิว เรื่อง ที่ยวท้องถิ่น