5 เทคนิคตีแบดแบบนักกีฬาสำหรับทัวร์ก๊วนเที่ยวท้องถิ่น

0
527
เที่ยวท้องถิ่น life a local

ตีแบดแบบนักกีฬา

ในฐานะเที่ยวท้องถิ่นตะเวนหาก๊วนตีแบดตามจังหวัดต่างๆ แล้วเราจะเล่นอย่างไรให้เกมสนุกมากขึ้น แอดมินขิแนะนำ 5 เทคนิคในการตีแบดมินตันแบบนักกีฬา มากันเลยย..

จับกริปที่ถูกต้อง : จับกริปเป็นส่วนสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการตีลูกแบดมินตัน ด้ามจับที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณสร้างพลังและการควบคุมได้มากขึ้น จับกริปพื้นฐานคือจับกริปโฟร์แฮนด์ ซึ่งใช้สำหรับช็อตส่วนใหญ่ และมือจับแบบแบ็คแฮนด์ช็อต การจับให้แน่นพอเหมาะ ไม่แน่นเกินไป การตีลูกขนไก่ให้อยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางของหัวแร็กเกต

เที่ยวท้องถิ่น life a local

ฟุตเวิร์ก : ฟุตเวิร์คที่ดีเป็นสิ่งสำคัญในกีฬาแบดมินตันเพื่อให้ไปถึงลูกขนไก่และตีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพไปรอบๆ คอร์ทเพื่อไปถึงการรับและส่งลูกให้ทัน  ฝึกการใช้เท้าของชาวเที่ยวท้องถิ่น โดยการฝึกซ้อมที่เน้นการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว เช่น การกระโดด การพุ่ง และการก้าวไปด้านข้าง

เวลา : เวลาเป็นกุญแจสำคัญในกีฬาแบดมินตัน ต้องใช้การฝึกฝนเพื่อทำให้ถูกต้อง นักกีฬาชาวเที่ยวท้องถิ่นต้องสามารถกำหนดวิถีของลูกขนไก่และตีลูกในเวลาที่เหมาะสม วิธีที่ดีที่สุดในการปรับปรุงเวลาของคุณคือการฝึกตีลูกขนไก่ที่ความสูงและความเร็วต่างๆ

เที่ยวท้องถิ่น life a local

ตำแหน่งของร่างกาย : ตำแหน่งของร่างกายในการตีลูกขนไก่ของนักกีฬาเที่ยวท้องถิ่นอาจส่งผลต่อคุณภาพการตี คุณควรพยายามรักษาท่าทางที่สมดุลเมื่อตีลูกขนไก่ การรับลูกตบคู่ต่อสู้ โดยแยกเท้าให้กว้างเท่าช่วงไหล่และกระจายน้ำหนักตัวเท่าๆ กัน จับตาดูลูกขนไก่และวางแร็กเกตเพื่อการรับลูกคู่ต่อสู้ที่สมบูรณ์

เที่ยวท้องถิ่น life a local

การตามลูกที่ตีออกไป : ติดตามผลและการควบคุมในช็อตของคุณ ตามการหยอดกลับ หรือการรอรับลูกตบ ดาด  หลังจากที่คุณตีลูกขนไก่แล้ว ให้ตามด้วยแร็กเกตและยืดแขนออกจนสุด สิ่งนี้จะช่วยให้นักกีฬาเที่ยวท้องถิ่นรักษาความแม่นยำและสร้างความเร็วของลูกขนไก่ได้มากขึ้น