เที่ยวท้องถิ่น ศูนย์วิปัสสนานิมิตใหม่สังเวชนียสถาน คลองสามวา ธรรมสถานเพื่อสวดมนต์ภาวนา ปฏิบัติกรรมฐาน ชำระล้าง วางจิตใจ ให้เจริญด้วยปัญญา เห็นทางสว่างสร้างสติแก้ไขปัญหาในการดำเนินชีวิตได้ มีทั้งการปฏิบัติธรรมแบบค้างคืนและแบบไปกลับ นอกจากนี้ศูนย์วิปัสสนานิมิตใหม่ฯแห่งนี้ได้ใช้พื้นที่ของที่ดินบางส่วนภายในวัดไปทำสวนเพาะปลูกอินทผาลัม เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการนำรายได้เข้ามาดูแลศูนย์ฯแห่งนี้อีกด้วย

เที่ยวท้องถิ่น lifealocal

คนรุ่นใหม่สร้างช่วงเวลา

แห่งความสุข 

“Peace of Mind”

นั่งสมาธิเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ทางกายและใจ ไม่ต่างจากการเล่นโยคะ เรียนต่อยมวย หรือนวดสปา และผลลัพธ์ที่ได้รับคือความสุข จิตใจว่าง นิ่ง สงบ โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่มีเรื่องไวๆในมือถือ ที่จะคอยดึง เพิ่ม เสริม แต่ง จิตใจเราตลอดเวลา พบเจอฟีดเรื่องดีๆก็อ่านล่ะยิ้ม เรื่องเศร้าชวนดิ่งเปลี่ยนอารมณ์ก็ดึงลงแบบสุดขั้ว พัก ทบทวน บริหารจิตใจกันบ้าง ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ยากซ่ะทีเดียว ที่แห่งนี้ชาวกรุงเทพฯถือว่าไม่ไกลเลย ศูนย์วิปัสสนานิมิตใหม่สังเวชนียสถาน คลองสามวา 

เที่ยวท้องถิ่น lifealocal

เพราะเหตุนี้การมีโอกาสได้พักความวุ่นวายจากโลกภายนอก และใช้เวลาอยู่กับตัวเองจริงๆ โดยฝึกจิตให้ว่างเสียบ้างก็จะเกิดเป็นผลกำไรต่อชีวิตระยะยาวแบบที่เราคาดไม่ถึง และมาที่ศูนย์วิปัสสนานิมิตใหม่สังเวชนียสถาน คลองสามวา ก็ต้องไม่พลาดที่จะแนะนำบอกบุญของสิ่งนี้…

เที่ยวท้องถิ่น lifealocal

อินทผาลัมผลไม้สวรรค์

สำหรับชาวเที่ยวท้องถิ่นที่ชื่นชอบการทำบุญทำกุศลและปฏิบัติธรรมอาจจะคงรู้จักกันดีสำหรับสถานที่ ศูนย์วิปัสสนานิมิตใหม่สังเวชนียสถาน”  คลองสามวา ด้วยความที่บริเวณภายในวัดมีที่ดินเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง ผู้ดำเนินการก่อตั้งศูนย์วิปัสสนานิมิตใหม่สังเวชนียสถาน พระอาจารย์มนตรา จิตฺตภาโรประธานมูลนิธิพบธรรมนำสุข ได้เล็งเห็นว่าจากปัญหาเศรษฐกิจไม่ค่อยดีส่งผลให้ลูกศิษย์ที่ช่วยดูแลวัดก็ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้  จะมานั่งรอแต่การช่วยเหลือจากภาครัฐฯ  หรือจากญาติโยมเพียงอย่างเดียวก็คงจะไม่ได้  ดังนั้น ท่านจึงตัดสินใจนำพื้นที่ดินบางส่วนภายในวัดไปทำสวนเพาะปลูกอินทผาลัมเพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการนำรายได้เข้ามาดูแลศูนย์แห่งนี้ 

เที่ยวท้องถิ่น lifealocal

ราชินีแห่งอินทผาลัม

มาทำความรู้จัก อินทผาลัมกันก่อน .. เป็นผลไม้ที่มีหลากหลายพันธุ์เช่นเดียวกับผลไม้ชนิดอื่นๆโดยแต่ละสายพันธุ์ก็มีเกรด ราคา รวมทั้งรสชาติแตกต่างกันด้วย

เที่ยวท้องถิ่น lifealocal

ซึ่งพันธุ์ที่ทางเรานำมาปลูกที่สวนภายในวันบริเวณวัดนี้ คือ พันธุ์ Barhee หรือ Barhi (บาร์ฮี หรือ บัรฮี) “สีเหลือง” เป็นพันธุ์ที่เหมาะสำหรับการทานผลสดโดยเฉพาะ มีแหล่งกำเนิดในประเทศอิรัก ปัจจุบันมีการปลูกกันแพร่หลายในหลายประเทศ และสายพันธุ์ โคไนซี่ (KHONAIZI) เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสายพันธุ์หนึ่งในต่างประเทศ ได้รับสมญานามว่า Date Crown ก็คือมงกุฎแห่งสายพันธุ์อินผลัมนั่นเอง

เที่ยวท้องถิ่น lifealocal

อินทผาลัม

เป็นผลไม้ไม่ต้องเร่งรีบขาย ไม่เน่าเสียง่าย ส่วนใหญ่จะไม่มีโอกาสได้กิน เพราะบางทีคนไม่กล้าซื้อเพราะว่าแพง ถ้าคนไม่รู้จักอินทผาลัมจริงๆ แล้ว อินทผาลัมมีข้อดีและประโยชน์ สรรพคุณล้นตัว รสชาติความเอร็ดอร่อย ช่วยในเรื่องสุขภาพที่มีการวิจัยอออกมาแล้วอินทผาลัมเป็นผลไม้ที่ไม่มีคอเลสเตอรอลและไขมันต่ำ

เที่ยวท้องถิ่น lifealocal

นอกจากนี้เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งช่วยในการลดอาการท้องผูก  และอุดมไปด้วย เบต้าแคโรทีน ลูติน และซีแซนทิน ซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันมะเร็งในช่องท้อง ช่วยบำรุงร่างกาย แก้โรควิงเวียนศีรษะ แก้กระหาย ช่วยลดเสมหะภายในลำคอได้

เที่ยวท้องถิ่น lifealocal

เที่ยวท้องถิ่น lifealocal

สำหรับพี่สำหรับชาวเที่ยวท้องถิ่นหรือเกษตรกรที่สนใจชิมอินผาลัมผลไม้สวรรค์และอิ่มบุญของศูนย์วิปัสสนานิมิตใหม่สังเวชนียสถานหรืออยากได้สายพันธ์อินทผาลัมจากไปปลูกสามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์วิปัสสนานิมิตใหม่สังเวชนียสถาน”  คลองสามวา ได้ที่เบอร์  084-647 3636 หรือ ที่นี่เลย > ศูนย์วิปัสสนานิมิตใหม่สังเวชนียสถานฯ แห่งประเทศไทย

เที่ยวท้องถิ่น lifealocal

เชิญชวนมาปฏิบัติธรรมสร้างบุญและเชิญชิมอินทผาลัมผลไม้สวรรค์แห่งดินแดนแสนสงบแห่งนี้ครับบบ..

เที่ยวท้องถิ่น lifealocal

เยี่ยมชมและรับพลังงานบุญศูนย์วิปัสสนานิมิตใหม่สังเวชนียสถานฯ แห่งประเทศไทย 80, ถนนนิมิตใหม่ ซอย 22, แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร, 10510 ปักหมุดที่นี่เลยครับ https://bit.ly/2VW1hMa

เที่ยวท้องถิ่น