ลุยกิน ลุยเที่ยวท่องถิ่น ลุยภูเก็ต ตามล่าหา Signature ‘หมอมูดง

0
1911

ถ้าได้ลองเที่ยวที่ใดสักแห่งหนึ่ง เราก็จะต้องมองหาและตามหาความเป็นออลิจินอล หรือความเป็นที่เที่ยวท้องถิ่นของสถานที่นั้นๆเช่นกัน ภูเก็ตจังหวัดนี้มีครบครันทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งร้านอาหารมากมาย เรามาลองตามล่าหาของดีเมืองภูเก็ตกัน เริ่มที่นี่เลย “ร้านหมอมูดง” ร้านอาหารหนึ่งใน uasean.com

ร้านหมอมูดงเป็นร้านอาหารพื้นบ้านของภูเก็ตที่ชื่ออาจจะแปลกอยู่ซักหน่อย แต่รสชาติอาหารถือว่าไม่เป็นรองใคร ถ้าอยากลองทานเมนูที่ในตัวเมืองไม่ค่อยมี เช่น ปลายัดไส้ ลำเพ็งต้มส้ม หอยขมผัดชะพลู น้ำพริกฉิ้งฉ้างทอด ใบเหลียงผัดน้ำมัน แกงคั่วหอยขม และอีกมากมาย และชอบรสจัดๆ รสชาติอาหารถิ่นของชาวภูเก็ตได้ดีทีเดียว

บรรยากาศจะเป็นร้านริมป่าชายเลนที่แห้งเหือดเล็กน้อย  จัดเป็นสวนที่มีสระน้ำเล็กๆ ตรงกลางซึ่งรายล้อมด้วยกระท่อมเล็กๆ ให้ลูกค้าเข้ามานั่งพื้นทานกับโต๊ะเตี้ยๆ ได้ฟีลลิ่งของร้านบ้านๆ ดี บริการก็เป็นกันเองครับ

ร้านจะอยู่ในซอยหมอมูดงครับ มีป้ายบอกทางชัดเจน ทางมาจากตัวเมืองภูเก็ต คือ ให้วิ่งถนนเจ้าฟ้าตะวันออกมุ่งหน้าไปทางหาดราไวย์ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยป่าหล่าย ทางเดียวกับทางไปสวนสัตว์ภูเก็ต ขับเลยสวนสัตว์มาเกือบสุดซอยจะมีทางแยกซ้ายมือเป็นซอยหมอมูดงครับ จากนั้นก็ตามป้ายไปเลย ทางร้านมีที่จอดกว้าง

ข้อมูลร้าน หมอมูดง เพิ่มเติม ที่นี่

ติดตามเรื่องราวอื่นๆ ที่นี่ เที่ยวท้องถิ่น