เที่ยวท้องถิ่นพาชิม ‘จ๊างน่าน คอกาแฟมาน่านต้องไม่พลาดกาแฟดีเวียงสา

0
5554

จ๊างน่าน เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในบ้านตึกแถวไม้เก่าขนาด 3 คูหา ซึ่งเคยเป็นอู่รถเมล์มาก่อน ปัจจุบันได้รับการปรับปรุงให้เป็นร้านค้า ร้านกาแฟ และแกลเลอรี่ และเตรียมพบกับที่พักแบบสไตล์น่านได้ที่นี่เร็วๆนี้ ตามทีมเที่ยวท้องถิ่น มาเลย

การตกแต่งเน้นบรรยากาศสบายๆในกลิ่นอายของวันวาน

มีรถเมล์เก่าซึ่งเคยวิ่งระหว่างแพร่กับเวียงสาจอดไว้เป็นพื้นที่นั่งดื่มกาแฟภายนอกได้อีกด้วย

แต่บอกเลยว่าแม้จะดูสบายๆ แต่กาแฟที่นี่เรียกได้ว่ามีจริงจังในรสชาติไม่แพ้กรุงเทพฯและเชียงใหม่เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นกาแฟดริปจากหลากหลายแหล่งปลูก เมนูเอสเปรซโซที่ดีได้มาตรฐาน หรือจะเป็นกาแฟสกัดเย็นครีมหนานุ่มเย็นเจี๊ยบแบบ Nitro Cold Brew ก็มีเช่นกัน คุณหยก – วงศกร และ คุณกุ้ง – มลาพร ไกรทอง เจ้าของ เป็นผู้ชงและเสิร์ฟเองทุกเมนู ทำให้ได้ทั้งคุณภาพกาแฟที่ดีและบรรยากาศที่ครื้นเครงเป็นกันเอง คุณภาพกาแฟและบอกได้เลยว่ารสชาติดีมากๆ
               

จากทั้งหมดที่กล่าวมาทีเด็ดที่สุดของคาเฟ่แห่งนี้ก็คือการที่คุณกุ้งและคุณหยกได้ร่วมงานกับ เคเล็บ จอร์แดน นักพัฒนากาแฟแห่งสวน Gem Forest ณ ดอยมณีพฤกษ์ เพื่อนำเสนอกาแฟไทยคุณภาพสูงแก่ตลาด กาแฟเหล่านี้เป็นผลผลิตพื้นถิ่นในจังหวัดน่านซึ่งเกิดจากความตั้งใจสร้างอาชีพที่ยั่งยืนให้ชาวบ้านได้มีตัวเลือกเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของตน เริ่มตั้งแต่การปลูก คัดเลือก คั่ว และชงออกมาเป็นแก้ว กาแฟที่นี่จึงเป็นตัวเลือกใหม่ของเกษตรกร นอกเหนือจากข้าวโพดหรือพืชไร่อื่นๆ และเป็นทางเลือกของพืชเศรฐกิจที่ปลูกร่วมกับไม้ใหญ่ได้ ทั้งหมดก็เพื่อให้น่านยังคงเป็นป่าต้นน้ำของประเทศไทยต่อไปนั่นเอง นอกจากความหอมกรุ่นจากเครื่องดื่มทางร้านยังมีของที่ระลึกจากท้องถิ่นอีกหลากหลายให้ได้เป็นของฝาก และย้ำเตือนการมาเยือนเมืองรอง เมืองน่านแห่งนี้ ท่านที่มองหาแพคเกจเที่ยวดีๆโดนๆลองติดตามต่อที่นี่เลยครับบบ traveloka

พิกัดเที่ยวท้องถิ่น : 294 หมู่ 3 ตำบลเวียงสา อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน จากแยกไฟแดงที่มาจากแพร่ เลี้ยวซ้าย ขับผ่านวัดบุญยืน ร้านจะอยู่ทางขวามือ

โทรศัพท์ 08-9898 – 4404 / FB : Chang Nan Coffee & Gallery

ขอบคุณข้อมูล ติดตามเรื่องราวน่านอื่นๆที่นี่ เที่ยวท้องถิ่น