ป่าใกล้กรุง ปอดกลางเมืองที่ดีที่สุดเที่ยวท้องถิ่นพาลุย ‘บางกระเจ้า

0
2099

บางกระเจ้า ชื่อนี้ได้ยินมานานว่าเป็น ป่าใกล้กรุง‘ และมีรูปร่างคล้ายกระเพาะหมู ตั้งเป็นคุ้งอยู่บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา แถมยังเป็นแหล่งออกกำลังกายชั้นดีของสิงห์นักปั่นจักรยาน เหมาะสำหรับจะเป็นที่เที่ยวในวันหยุดของคนอยากใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ไม่มีเวลาไปไหนไกลๆ เที่ยวท้องถิ่นแนะนำว่าเหมาะสำหรับใครที่อยากเดินทางไปเที่ยวแบบง่ายๆ ใกล้กับกรุงเทพมหานคร 

ถนนของบางกระเจ้าเป็นถนนเส้นเล็กๆ ตีเส้นสีขาวแบ่งเป็นช่องสำหรับปั่นจักรยานทั้งฝั่งซ้ายและขวา ส่วนตรงกลางเป็นช่องทางเดินรถยนต์ สองข้างทางเต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียว สมกับที่ได้รับการยกย่องให้เป็น ปอดกลางเมืองที่ดีที่สุดในเอเชีย (The Best Urban Oasis) จากนิตยสารไทม์เอเชีย (Time Asia) ในปี 2549

เดินเที่ยวชุมปอดแล้วท้องก็เริ่มหิวและต้องการจิบอะไรเย็นๆชื่นใจ เลยแวะทานอาหาร ร้านพบรัก บางนำ้ผึ้ง เป็นร้านอาหารและโฮมสเตย์เล็กๆแสนวินเทจ ที่สร้างโดยคนบางนำ้ผึ้ง เพื่อแบ่งปันบรรยากาศดีๆริมนำ้มีเมนูอาหารที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ได้ดีทีเดียว

เครื่องดื่ม ของทานเล่น เมนูดับร้อน หลากหลายที่ Bangkok Tree House เป็นที่พักแนว ECO ของบางกระเจ้า ซึ่งให้ความใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุดๆ  แบ่งออกเป็น 3 ชั้น มีทั้งแบบ Indoor สำหรับคนอยากนั่งเย็นๆ ฉ่ำๆ ชมบรรยากาศผ่านชั้น 2 และแบบ Outdoor สำหรับคนอยากใกล้ชิดธรรมชาติของบางกระเจ้า ซึ่งมีให้เลือกนั่งตั้งแต่ชั้น 1-3 

ปั่นจักรยานเที่ยวชมต้นไม้ ใบหญ้าธรรมดาๆ อาจทำให้รู้สึกเบื่อ เราเลยอยากจะแนะนำแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติของบางกระเจ้าให้รู้จักกัน นั่นก็คือ ศรีนครเขื่อนขันธ์ สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติของคุ้งบางกระเจ้า ก็เป็นกิจกรรมที่จะเปลี่ยนวันวุ่นวายในเมืองหลวงให้กลายเป็นวันที่เวลาเดินช้าลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ติดตามต่อที่นี่ เที่ยวท้องถิ่น