เที่ยวท้องถิ่นอีสานหรรษา วัฒนธรรมแห่งดอกคูน ตามรอยศรัทรา ความหวังและความเชื่อ โปรแกรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคอีสาน ชม 3 SKY WALK ของภาคอีสาน บวงสรวง ขอพร ขอเงิน จากองค์พญานาคราช นำสวดคาถาเรียกทรัพย์ (เร่งทรัพย์) ที่ คำชะโนด โดย อ.จมื่น (เจ้าพิธี และนักพยากรณ์ดวงแห่งปี )วัฒนะธรรมแห่งดอกคูน เสียงแคน ความศรัทรา ความหวังและความเชื่อเส้นทาง กรุงเทพฯ – อุดรธานี – หนองคาย – เชียงคาน

เที่ยวท้องถิ่น life a local

“ท่องเที่ยวชุมชนยุคใหม่ ใส่ใจสังคม” ที่ บ้านเชียง

พิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงหลักฐานที่ได้จากการสำรวจขุดค้นที่บ้านเชียง และแหล่งโบราณคดีใกล้เคียง ประกอบด้วยภาชนะดินเผา เครื่องมือ เครื่องใช้ และสิ่งอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งผู้เข้าชมจะได้รับรู้ถึงการดำรงชีวิตของมนุษย์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ย้อนหลังไปกว่า 5,000 ปี

คำชะโนด

เที่ยวท้องถิ่น life a local

บวงสรวง ขอพร ขอเงิน จากองค์พญานาคราช นำสวดคาถาเรียกทรัพย์ (เร่งทรัพย์) ที่ คำชะโนด โดย อ.จมื่น เป็นวัดที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นที่อยู่ของพญานาคและเป็นทางเชื่อมต่อเมืองบาดาล ปกครองรักษาโดยพญานาคราชปู่ศรีสุทโธและองค์แม่ศรีปทุมมานาคราชเทวี และปกคลุมด้วยผืนป่าคำชะโนดขนาดใหญ่อยู่ทั่วบริเวณ อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
เที่ยวท้องถิ่นตามเรื่องเล่าตำนานพญานาค ‘วัดป่าคำชะโนด @อุดรธานี 

Chic chic Market และที่มีลักษณะเด่นสะดุดตาก็คือ ตลาดแห่งนี้จะมีเอกลักษณ์จากตู้คอนเทนเนอร์ จะตกแต่งไปด้วยคอนเทนเนอร์ทั้งหมดหลากสีสันและสวยงามมาก ตรงทางประตูเข้าจะเป็นตู้คอนเทนเนอร์ ร้านอาหารการกินที่เยอะแยะมากมายละลานตาให้เราเลือกมากมาย บรรยากาศ ไม่ร้อน ไม่แออัด

เที่ยวท้องถิ่น life a local

ใส่บาตรริมโขง – หลวงพ่อพระใส – SKY WALK วัดหินหมากเป้ง SKY WALK ผาตากเสื้อ – ถ้ำดินเพียง – วัดป่าภูก้อน

วัดโพธิ์ชัย (อาจารย์จมื่น นำพิธีขอพร บารมี ให้มีเกาะแก้วคุ้มกันภัย ปราบหมู่มารผจญคอยฉุดรั้งความ เจริญของเรา) นมัสการหลวงพ่อพระใส ที่วัดโพธิ์ชัย จังหวัดหนองคาย

เที่ยวท้องถิ่น life a local

“วัดโพธิ์ชัย”

วัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญแห่งจังหวัดหนองคาย เนื่องจากเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระใสอันศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองที่มีตำนานผูกพันกับทั้งชาวไทย และชาวลาวในประวัติศาสตร์ เป็นที่เคารพสักการะอย่างสูงสุดของชาวหนองคาย และผู้คนลุ่มน้ำโขงแห่งนี้

เที่ยวท้องถิ่น life a local

SKY WALK วัดหินหมากเป้ง ความงามเหนือแม่น้ำโขง สถานที่แห่งธรรม หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี มีความสูงยกขึ้นเหนือแม่น้ำโขง มีทางเดินพื้นกระจก มองเห็นแม่น้ำโขงอย่างงดงาม อีกหนึ่งสถานที่ที่พุทธศาสนิกชนเดินทางมาปฏิบัติธรรมเป็นจำนวนมาก จึงขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาที่วัดให้สำรวมกิริยา วาจา อย่างเคร่งครัดเพื่อไม่เป็นการรบกวนทั้งพระและผู้มาปฏิบัติธรรม

เที่ยวท้องถิ่น life a localวัดผาตากเสื้อ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงดงามตามธรรมชาติ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงามอย่างไม่ขาดสาย ภายในวัดมองเห็นวิวของแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง โดยได้จัดทำ SKY WALK ผาตากเสื้อ ริมหน้าผาเป็นทางเดินกระจกใสรูปวงกลมสำหรับชมวิว หากมาเที่ยวในช่วงเช้าอาจมีโอกาสได้เห็นสายหมอกบางที่ลอยเหนือแม่น้ำโขงอีกด้วย

ถ้ำดินเพียง วัดถ้ำศรีมงคล

เที่ยวท้องถิ่น life a local

เป็นสถานที่ที่มีเรื่องเล่าและตำนานเกี่ยวกับเรื่องพญานาค ภายในถ้ำมีน้ำชื้นอยู่ตลอดเวลาและมีลักษณะเป็นโพรงลอดผ่านเข้าไปได้ อีกทั้งยังมีจุดที่เชื่อมต่อกับลำน้ำโขง ชาวบ้านเชื่อว่าถ้ำแห่งนี้เคยเป็นสายทางที่พญานาคใช้เดินทางไปสู่เมืองบาดาล และพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อเรื่องความน่าอัศจรรย์ของธรรมชาติ

วัดป่าภูก้อน

เที่ยวท้องถิ่น life a local

ซึ่งเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูง และป่าน้ำโสม ท้องที่บ้านนาคำใหญ่ ตำบลบ้านก้อง เป็น รอยต่อแผ่นดิน 3 จังหวัด คือ อุดรธานี เลย และหนองคาย เป็นสถานที่ที่สงบเหมาะแก่การบำเพ็ญภาวนาของพระสายกรรมฐาน ภายในวัดมีพระบรมสารีริกธาตุบรรจุ ในพระเกศพระร่วงโรจน์ศรีบูรพา ซึ่งเป็นประธานประดิษฐานหน้าองค์พระปฐมรัตนบูรพาจารย์มหาเจดีย์ มีพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี เป็นพระพุทธรูปปางปรินิพพาน ทำด้วยหินอ่อนขาวจากเมืองคาร์ราร่า ประเทศอิตาลี ความยาว 20 เมตร มี ลักษณะอ่อนช้อยงดงาม

‘สกายวอล์ค’ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ อ.เชียงคาน

เที่ยวท้องถิ่น life a local

สกายวอล์ค (Skywalk)พระใหญ่ภูคกงิ้ว อ.เชียงคาน จ.เลย เป็นจุดที่มองเห็นแม่นํ้าเหืองไหลมาบรรจบแม่นํ้าโขง เกิดเป็นแม่นํ้า 2 สีเห็นได้ชัดเจน และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม สามารถมองเห็นทัศนียภาพของแม่น้ำโขงแบบพาโนรามาในมุมสูง ทั้งเขตพื้นที่ประเทศไทย และ สปป.ลาว

สำหรับเที่ยวท้องถิ่น ที่อยากร่วมกิจกรรมดีๆกับโปรแกรมพิเศษส่งเสริมการขาย “ภาคอีสาน” มาเที่ยวทั้งที ต้องไปให้ครบ…

เที่ยวท้องถิ่น life a local

เดินทาง 28-31 สิงหาคม 2563 ราคาเพียง 3,599.- บาท (จองก่อนเลือกที่นั้งก่อนใคร)

เที่ยวท้องถิ่น life a local

ดาวน์โหลดโปรแกรม ที่นี่
เปิดรับจองแล้ว วันนี้ที่ ไกด์กบ 089-666-0222  Line ID : guidekob

เที่ยวท้องถิ่น