เกาะรักนักเดินทาง Local ที่ไม่ต้องพยายามค้นหา นี่คือ “เกาะพยาม” ของชาวระนอง

0
2182

ธรรมชาติยังชักชวนให้เราไปเสพกลิ่นอายความสดชื่น ฟังเสียงคลื่นซัดซาดให้สบายหู สิ่งเหล่านี้คือเหตุผลที่ทำให้เราชวนคุณไปเที่ยวเกาะพยาม เกาะในฝันของนักเดินทางที่ชอบความ Local

เกาะพยาม อยู่ฝั่งทะเลอันดามัน จ.ระนอง เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่รองลงมาจากเกาะช้าง(ระนอง) เกาะพื้นที่เป็นภูเขามีป่าไม้ พื้นที่บางส่วนถูกปรับเปลี่ยนเป็นสวน ชาวบ้านบนเกาะมี อาชีพทำสวนมะพร้าว สวนยางและสวนกาหยูลักษณะทางภูมิศาสตร์ รอบๆ ชายฝั่งเป็นอ่าวสลับกับโขดหิน บริเวณตอนกลางของอ่าว เป็นหาด ทีมงาน LifeaLocal ไม่พลาดที่จะสำรวจเกาะสวยเมืองรองแห่งนี้ เกาะพยามยังเป็นแหล่งปลูก มะม่วงหิมพานต์ หรือกาหยู ที่มีชื่อเสียงมากของจังหวัด  ช่วงเวลาที่เหมาะสมเดินทางมาเที่ยวที่หมู่เกาะพยามคือ เดือนพฤศจิกายนพฤษภาคม เที่ยวท้องถิ่นกัน

เกาะพยาม มีชายหาดที่สวยงามขาวสะอาดหลายแห่ง ได้แก่ อ่าวใหญ่ และอ่าวเขาควาย ซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะและเป็น ที่ตั้งของรีสอร์ท หลายแห่ง ส่วนอ่าวแม่ม้ายซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเป็นท่าเทียบเรือ และเป็นศูนย์กลาง  การคมนาคมและการค้าของ เกาะพยาม รวมทั้งสามารถเช่ามอร์เตอร์ไซค์ให้ไปส่งตามรีสอร์ทที่หาดต่างๆมีร้านค้าต่าง ๆ และเกสท์เฮ้า บนเกาะมีมอเตอร์ไซค์ให้เช่า และมีเรือเช่าเที่ยวรอบเกาะไปดำน้ำเกาะขามซึ่งอยู่ใกล้กัน ใกล้ๆ กันมีวัดเกาะพยามมีสะพานทางเดิน ไปสู่โบสถ์ที่ยื่นลงไปในทะเล

Local Sea มีชายหาดที่สวยงามขาวสะอาดหลายแห่ง
ยามเย็นนั่งชมพระอาทิตย์ตกก็ดีไม่น้อย
หาดทรายที่ถือว่าสวยงามอีกสถานที่หนึ่งของเมืองรองแห่งนี้
ลัดเลาะรอบเกาะ มัลดีฟ เมืองไทย LifeaLocal สุดๆ
จุดที่ต้องผ่านเข้าเกาะสวรรค์แห่งนี้ LifeaLocal
เกาะรักนักเดินทางที่ชอบสำรวจเมืองรอง Local ธรรมชาติ สมบูรณ์ ถือเป็นอีกสถานที่ที่ห้ามพลาดเลย

ติดตามต่อ เที่ยวท้องถิ่นและ uasean.com