เที่ยวท้องถิ่น ชมพระอาทิตย์ขึ้น กับจุดชมวิวที่สวยที่สุดใน จ.พังงา ‘เสม็ดนางชี

0
2829

สุดยอดวิวพอยท์ ที่เราสามารถชมวิวทิวทัศน์เกาะแก่ง ภูเขาหินปูนในอ่าวพังงา โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเช้าตรู่ยามพระอาทิตย์เริ่มเปล่งแสง เป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจมากๆ เที่ยวท้องถิ่น ลุยกันเลย

การเดินทางนั้นอาศัยรถยนต์ส่วนตัว ขับจากภูเก็ต ไป พังงา ใกล้ๆ เปิด google map นำทางได้เลย ไม่เกิน 60 กม.จุดที่เราจะชมวิวนั้น อยู่ที่ เสม็ดนางชีรีสอร์ทครับ โทรไปจองเตนท์ไว้เรียบร้อยไว้นอนรอดูพระอาทิตย์ขึ้น ราคาเต็นท์ละ 350 บาทมีอาหารเช้าด้วยนะเต็นท์ที่นี่เห็นวิว ทุกหลังครับ หรืออยากพักเป็นแบบห้องพักก็ได้ อันนี้ลองสอบถามราคาของสถานที่กันได้เลยครับ เพิ่มเติม uasean.com

เมื่อถึงจุดทางขึ้น ต้องจอดรถไว้ นะครับ จุดชมวิวเสม็ดนางชี ไม่ให้นำรถขึ้นไป จะมีรถบริการพาขึ้นจุดชมวิว

การขึ้นไปยังจุดชมวิว แบ่งออกเป็น 2 จุด ได้แก่

จุดชมวิวเสม็ดนางชี จุดที่ตั้งอยู่บนสุด ระยะทางการเดินเท้าประมาณ 500 เมตร  (เสม็ดนางชี รีสอร์ท)

จุดชมวิวเสม็ดนางชี จุดที่จะเดินถึงก่อน และเห็นวิวภูเขาได้ใกล้กว่า ระยะทางประมาณ 300 เมตร

พิกัด เสม็ดนางชี  https://goo.gl/maps/TgH3CoNLmcR2

ที่พัก เสม็ดนางชี

ค่าเช่าเต็นท์ พร้อมอาหารเช้า
เสม็ดนางชี รีสอร์ท 081 894 1159 
– 350 บาท ต่อหลัง (นอนได้ 2 คน)

ถ้านำเต็นท์มาเองค่าเช่าพื้นที่กางเต็นท์
– 100 บาท

ข้อควรปฏิบัติ เมื่อมาเสม็ดนางชี

ห้ามนำรถขึ้นไปบนจุดชมวิว
ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นไป
ห้ามส่งเสียงดังในบริเวณจุดชมวิว

===================

ระหว่างการเดินทางก็อย่าลืมแวะหาของดี ของเด็ด รองท้องกัน แต่ใครไม่ทานเผ็ดอย่าได้เสี่ยงสั่งว่าขอเผ็ดๆ บอกเลยว่าพริกร้านนี้เผ็ดทุกเผ็ด เผ็ดถึงทรวง ‘ผัดไทอิงธารา เป็นร้านขายผัดไทที่รสชาติเด็ดและเผ็ด โดนใจคนที่ชอบทานรสชาติจัดๆแน่นอน เส้นผัดไทจะมีความนุ่ม ไม่แข็ง เวลาทานเข้าไปเลยทำให้รุ้สึกว่าเส้นนุ่ม เครื่องแน่น ไปเที่ยวพังงา อย่าลืมไปร้าน ‘ผัดไทอิงธารา

แวะอีกร้านที่บรรยากาศดีสุดๆ Tree Cups Phangnga Coffee ทรีคัพ คอฟฟี่ พังงา  ร้านกาแฟบนต้นไม้ที่ของจังหวัดพังงา เป็นร้านกาแฟที่จะได้สัมผัสบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติของต้นไม้เขียวขจีและอากาศแสนบริสุทธิ์ รวมทั้งสามารถชมทัศนียภาพของอ่าวพังงาได้แบบ 180 องศา เมนูมีในส่วนของเครื่องดื่มซึ่งค่อนข้างหลากหลาย  ทั้งชา กาแฟ  โกโก้ นมเย็น แบบต่างๆ  อิตาเลี่ยนโซดา ราคาเครื่องดื่มจะอยู่ที่แก้วละ 65-95 บาท  รวมถึงมีเบอเกอรี่และอาหารจานเดียวเน้นอาหารฝรั่ง  อาหารทานเล่น  เช่น   สปาเก็ตตี้ พิซซ่า  แซนวิช  เฟรนฟราย

หากได้เที่ยวพงงาก็อย่าลืมมองหาของดีท้องถิ่แล้วนำมาแชร์อวดกันเพื่อช่าว Life a Local บ้างนะครับ

ติดตามต่อที่นี่ เที่ยวท้องถิ่น