เที่ยวท้องถิ่น บุกรีวิวโรงสีข้าวเก่าอายุร้อยกว่าปี ที่เกาะเกร็ด ณ โรงสี สตูดิโอ

0
3740

นอกจากวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมของชาวเกาะเกร็ดที่โดดเด่น น่ามาเที่ยวมาชิมแล้ว ยังมีอีกหนึ่งร้านที่ไม่ตั้งใจมาไม่ได้เลยจริงๆ… อีกหนึ่งสถานที่ ที่ชาวเที่ยวท้องถิ่น ต้องมา!!

“โรงสีสตูดิโอ” ร้านเป็นโรงสีข้าวเก่าอายุร้อยกว่าปี ดัดแปลงมาเป็นร้านสวยๆได้เป็นอย่างดี  ร้านมีทั้งโซนในร่มห้องแอร์ และโซนด้านนอกริมน้ำ กลางวันแดดร้อนหน่อยนะ ส่วนตอนเย็นๆ กลางคืน นั่งด้านนอกรับลมแม่น้ำดีสุด

 

ร้านมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก คนที่ชอบถ่ายรูปลง social ชอบกันอย่างแน่นอน เครื่องดื่มและอาหาร รสชาติโอเคเลย ราคาเหมาะสมกับสถานที่และการตกแต่งร้าน (สั่งเลม่อนโซดา, ชามะนาว และสายบัวผัดปลาทู)

จุดเช็กอินถ่ายรูปสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ไฮไลท์ของร้านที่เที่ยวท้องถิ่น แนะนำคือโลเคชั่นของร้านที่ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถือเป็นวิวที่สวยงามมากๆ สามารถมองเห็นวิวโค้งน้ำได้แบบพาโนรามา ในส่วนของการตกแต่งร้านนั้น ทางร้านก็ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ออกแนววินเทจนิดๆ มาที่นี่รับรองว่าได้รูปภาพสวยๆ กลับไปแน่นอน

ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย สามารถขับรถมาเที่ยวกันได้แบบวันเดย์ทริป เดินเล่นในเกาะเกร็ดเสร็จแล้วมาหลับร้อน หาของอร่อยทานและถ่ายรูปเช็กอินชิลๆ ที่โรงสีสตูดิโอกัน การเดินทางมาไม่ยาก เดินหรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์มาทางต้นทางเกาะเกร็ด หรือจอดรถที่วัดปากคลองพระอุดม แล้วนั่งเรือข้ามฟากมาก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

 

ที่นี่ยังมีโฮมสเตย์ราคาห้องพักและรถจักรยานปั่น ให้ผู้ที่มาพักอาศัยหรือลูกค้าได้ขี่เที่ยวเล่นรอบเกาะเกร็ด 

 

เรายังสามารถเข้าไปชมระบบเครื่องจักรของโรงสีไปน้ำอายุมากกว่า 100 ปีได้เป็นการศึกษาหาความรู้ของระบบการทำงานแบบเก่าได้ อีกหนึ่งไฮไลท์ของคนที่เดินทางมาที่นี่ คือเปลตาข่ายเหนือแม่น้ำ ที่ผู้คนที่มาที่นี่ต้องลงไปสัมผัสความรู้สึกสบายๆจนอาจเผลอหลับไปก็เป็นได้..

ร้านโรงสีสตูดิโอ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 . ถึง 22.00 .

เมนูเด็ดที่ Life a Local แนะนำ

ชมบรรยากาศร้านได้ที่ FB : โรงสีสตูดิโอ

รีวิวสถานที่อื่นๆ ที่นี่ เที่ยวท้องถิ่น