บ้านรักไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่น ชิม ชม ไร่ชา ชมวิถีชีวิตของชาวจีนยูนนาน

0
2433
เที่ยวท้องถิ่น

สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนยูนนานกับบ้านดิน

เที่ยวท้องถิ่น

บ้านรักไทย ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนานอดีต ทหารจีนคณะชาติ (กองพล 93) “ก๊กมินตั๊งบ้านรักไทยอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล กว่า 1,776 เมตร ทำให้พื้นที่ เหมาะสมอย่างยิ่งกับการปลูกชาพันธุ์ดี และพืชเมืองหนาว ทิวทัศน์ของ หมู่บ้านโอบล้อมไปด้วยทิวเขา แมกไม้ที่ อุดมสมบูรณ์

เที่ยวท้องถิ่น

เที่ยวท้องถิ่น

บ้านรักไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของชาและขาหมู่หมั่นโถว คล้ายกับดอยแม่สลอง (กองพลเดียวกัน) นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่แห่งนี้เพื่อดื่มด่ำกับการชิมชา และ ทานขาหมูหมั่นโถว บ้างก็หลีกหนี ความวุ่นวายมาหาความเงียบสบาย ของบ้านรักไทยแห่งนี้

เที่ยวท้องถิ่น

บ้านรักไทยยังมีกิจกรรมหลายอย่างไว้ให้นักท่องเที่ยว ได้สนุกสนาน เช่น การเดินป่าศึกษาเส้นทางโดยมัคคุเทศน์น้อย พาเข้าไปชมคุกดินและการขี่ม้าพาข้ามแดนไป ฝั่งพม่า ที่บ้านรักไทยยังมีเกสถ์เฮาส์ริมน้ำ (บ้านดิน) ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องกับสัมผัสกับ ธรรมชาติแบบใกล้ ชิดอีกด้วย

เที่ยวท้องถิ่นเที่ยวท้องถิ่น

ชิมชา ชมไร่ชา ชมวิถีชีวิตของชาวจีนยูนนาน ชมไอหมอกลอยเหนือน้ำ 

เลือกซื้อชาเป็นของฝาก มีให้เลือกหลากหลาย อาทิชาเขียว ชาอู่หลง ชามะลินอกจากนี้ยังมีอาหารจีนยูนนาน รสเลิศ ขาหมูหมั่นโถว ก๋วยเตี๋ยวยวน ที่รสชาติอร่อยเด็ดอย่าบอกใคร แถมเลือกซื้อของฝากอื่นๆ เช่น บ๊วยจีน ลูกท้อ เสื้อ รองเท้าจีน 

เที่ยวท้องถิ่น

ไร่ชา เป็นแนวยาวตามเนินเขารอบๆ บ้านรักไทย ศึกษาวิธีการปลูกเก็บใบชา และเพลิดเพลินกับชมไร่ชา ชมการอบใบชาในโรงอบใบชา

เที่ยวท้องถิ่น

เที่ยวท้องถิ่นสัมผัสธรรมชาติกลางสายหมอกยามเช้า จิบชาอุ่นท่ามกลางไร่ชาที่โอบล้อม หมู่บ้านท่ามกลางไร่ชาลีไวน์รักไทยรีสอร์ทตั้งอยู่ในหมู่บ้านรักไทยรีสอร์ท จ.แม่ฮ่องสอน

เที่ยวท้องถิ่น

เที่ยวท้องถิ่น

บรรยากาศดี๊ดีย์ มีลมหนาวเย็นๆตลอดปี บ้านถูกสร้างจากดินเพื่อรักษาอุณหภูมิให้เหมาะกับสภาพอากาศในแต่ละฤดู ไร่ชาสวยๆให้ได้ชม บ้านดินถูกสร้างให้เรียงกันเป็นขั้นบันได โดยล่างสุดจะเป็นแหล่งน้ำที่ใช้อุปโภค บริโภคของชาวบ้าน มีชื่อเรียกว่าเขื่อนในหมอกตื่นเช้ามาพลาดไม่ได้กับการจิบชาอุ่นๆ ท่ามกลางสายหมอก พร้อมทานอาหารเช้ารอชมพระอาทิตย์ขึ้น เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่ดีต่อใจเลยทีเดียว ตามต่อ ที่นี่

เที่ยวท้องถิ่นขอขอบคุณโครงการดีๆ ” เที่ยวตามฝัน ครั้งหนึ่งในชีวิต ” โดย ททท.

ผู้ร่วมเดินทางดีๆ ” เที่ยวไหนดี กับ Silverstonetour “

เที่ยวท้องถิ่น

ติดตามเรื่องราวต่อ ที่นี่ เที่ยวท้องถิ่น

เที่ยวท้องถิ่น